ประสบการณ์การคลอดลูกมี่เกือบตายทั้งแม่ทั้งลูกอ่านสักนิดเพื่อแม่ๆๆตนไหนเป็นแบบเราให้รีบไปหาหมอโรงบาลเลยค่ะ

สวัสดีค่ะเรามีเหตุการที่ต้องจำไปตลอดคือเราท้องลูกคนที่2ค่ะฝากท้องคลีนิกแถวบ้านค่ะในเมืองชลบุรีเราไปตามที่หมอนัดตลอดค่ะล่าสุดที่ไป7เม.ย63ไผตรวจปกติงัดความดันเราได้185สูงนะแต่หมอเฉยมากเราถามหมอง่าลูกเป็นไงแข็งแรงดีเราเลยบอกหมอหนูท้อง6เดือนกว่าทำไมเท้ามือหนูปวมหมอบอกปกติค่ะแต่ที่ไหนได้ไม่ปกตินะค่ะวันที่20เม.ยมีอาการหายใจเข้าแล้าเจ็บหน้าอกเลยตัดสินใจไปหาหมอโรงบาลวัดความดันได้209หมอส่งเข้าห้องฉุกเฉินผ่าคลอดคืนนั้นเลยค่ะหมอบอกแฟน แม่และพี่ๆๆว่าให้ทำใจจะมีคนลอดแค่คนเดียวแม่เลยบอกเอาเราไว้แต่พอเราเข้าไปได้ไม่นานทุกคนได้ยินเสียงลูกเราร้องทุกคนคิดว่าเราตายแล้ว10นาทีหมอเอาเราออกมายุห้องไอซียูเรานอนยุในห้องนั้น4คืนกับเครื่องช่วยหายใจเครื่อให้อาหารทางจมูกคือทรมานสุดๆๆตกลงคือลอดทั้งแม่ทั้งลูกค่ะเรายุห้องไอซียู4คืนขอหมอลงมายุข้างล่างห้องหลังคลอดแต่ไม่ได่ยุกับลูกนะคือเจอลูกวันที่ออกจากโรงบาลคือ27เม.ยหมอบอกที่เราต้องผ่าออกเพราะสาเหตุ น้ำที่วมปอด ความดันสูง ครรถ์เป็นพิษคั้นรุนแรง น้องออกมาน้ำหนัก2285ตัวเล็กมากแต่ตอนนี้1เดือนแล้วค่ะ

ประสบการณ์การคลอดลูกมี่เกือบตายทั้งแม่ทั้งลูกอ่านสักนิดเพื่อแม่ๆๆตนไหนเป็นแบบเราให้รีบไปหาหมอโรงบาลเลยค่ะ
37 ตอบกลับ

ดีนะคะ ที่แม่ตัดสินใจไปโรงบาล ท้องที่แล้ว เราก็คลอดที่โรงบาลชลบุรี​ค่ะ ไม่ได้ฝากพิเศษ​แต่หมอดูแลดีมาก เราเคสฉุกเฉิน​ลูกเกือบเสียเหมือนกันค่ะ ขอให้แข็งแรง​ขึ้นเรื่อยๆนะคะ

เป็นเหมือนบ้านนี้เลยคะ ความดันสูง ครรภ์เป็นพิษ เเต่บ้านนี้ได้คลอดเองคะ น้องเกิดมาน้ำหนัก2,270 ตอนนี้ได้1เดือน5วันเเล้วจ้าา

ดีนะคะที่ไป รพ. ทัน ไม่งั้นแย่เลย ความดันก็สูงแต่คลีนิคปล่อยผ่าน 😔 ยังไงก็ดีใจด้วยนะคะแม่ ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆ และแข็งแรงนะคะ

คลีนิคไหนคะ. เราอยู่ชลบุรีเหมือนกัน. เราว่าจะย้ายไปฝากรพ.ม.บูรพา ที่บางแสน คลีนิคที่ฝากอยู่ ไม่โอเคเหมือนกันค่ะ

4y ago

นึกออกอยู่คลีนิคเดียวค่ะ 😂

ยินดีด้วยนะคะปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก อ่านแล้วลุ้นตามตกใจที่หมอไม่หือไม่อือคะ ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์คะ

น้องแข็งแรงมากเลยค่ะ แม่ก็ดีมากที่ไม่ปล่อยไว้นาน ถือว่าเป็นการแชร์ประสบการณ์ที่ดีมากค่ะแม่

คลีนิคชื่ออะไรคะ พอดีฝากคลีนิคที่ชลบุรีเหมือนกันแอบกลัว บอกชื่อหน่อยนะคะ

4y ago

แถวๆๆหน้าเซ็นทรัลยุแถวๆๆหน้าโลตัสค่ะ

คลีนิคไหนแม่ เราก็อยู่ชล ยังไม่ได้ฝากเลยค่ะว่าจะย้ายจากรพ.มาคลีนิคเหมือนกัน

4y ago

แถวๆๆหน้าเซ็นทรัลโลตัสค่ะแถวนั้นแหละค่ะ

คลอดตอนกี่วีคคะแม่ แต่ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกดีแล้วค่ะ ยินดีด้วยนะคะ

ดีใจด้วยค่ะ บ้านนี้ก้อฝากหมอคลีนิคในชลค่ะ จะท้อง2ยังกล้าๆกลัวๆ

4y ago

แม่ฝากคลนีนิคไหนค่ะ