ฉีดวัคซีนโควิด แล้วตั้งครรภ์

ฉีดวัคซีนโควิดมาเข็มแรก 7 เม.ย. และเข็มที่2 วันที่27 เม.ย. และน่าจะตั้งครรภ์หลังวันที่30 เม.ย. แบบนี้มีความเสี่ยงต่อเด็กในครรภ์มั้ยค่ะ เพราะมีอาการปวดท้องน้อยมาตลอดเกือบ2สัปดาห์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ผลของอาการสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่ฉีดวัคซีน ยังไม่มีผลวิจัยที่เด่นชัดค่ะ ว่าฉีดมาแล้วจะมีอาการแบบไหนอย่างไร หรือมีผลกระทบกับลูกมากแค่ไหน สำหรับตัวที่ใช้ฉีดในไทยและอื่นๆ ที่แน่ๆ ควรพบหมอแล้วปรึกษาค่ะ อย่าปล่อยไว้

ถเาแม่ฝากครรภ์อย่าลืมแจ้งคุณหมอเรื่องนี้ด้วยนะคะ ส่วนตัวคิดว่าฉีดก่อนท้องไม่น่ามีผลต่อเด็ก