ป้อนกล้วยก่อน6เดือน จะเป็นอะไร?

สวัสดีค่ะวันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ บอกก่อนนะคะว่าลูกเราตอนนี้จะ6เดือนแล้ววันที่16 และเรามีความตั้งใจว่าแบบวันที่15เราจะเตรียมไปซื้อผักมาบดให้ลูกกิน แต่เหตุการณ์วันนี้มันทำให้เราเสียอารมณ์มาเลยค่ะ วันนี้แฟนเราได้ฝากลูกไว้ให้ญาติดูแปปเดียวเราจะกินข้าว เขาก็พาลูกเราไปเดินเล่น แต่ตอนกลับมาเขากลับมาพร้อมกับกล้วยอันนึงที่ไม่ได้ขูดเนื้อไม่ได้บดคือปอกเปลือกแล้วให้กินเลยค่ะ เราจะเลี้ยงตามหมอทุกอย่างแต่คนรอบข้างบางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าทำไมเขาต้องเอาวิธีการเลี้ยงลูกของเขามาใช้กับลูกของเรา ตลอดเวลาเราศุกษาอ่านทุกอย่างว่าลูกตอน6เดือนกินอะไรได้บ้าง มันเหมือนที่ทำมาทั้งหมดของเรามันดูไร้ค่ามาก เราพยายามทุกอย่าง ซึ่งพอเขามาป้อนกล้วยให้ลูกเราประมาณครึ่งชั่วโมงลูกอึ ตอนแรกไม่ได้เอะใจพอประมาณอีกครึ่งชั่วโมงลูกเราใช้แรงเบ่งอึกว่าปกติแล้วน้องก็อึเหม็นกว่าปกติมากคือเอาง่ายๆเหมือนคนโตเลยค่ะ แล้วเราป้อนนมแต่ละครั้งน้องจะกินได้5ออนซ์ แต่พอกินได้1-2ออนซ์น้องแหวะมาเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

การป้อนก่อน6เดือนมีความเสี่ยงลำไส้อุดตันสูงค่ะ ในเด็กบางคนอาจไม่เป็นไร แต่ก็มีเด็กบางคนที่เลย6เดือนไปแล้วพึ่งเริ่มทานอาหารแต่เกิดลำไส้อุดตันอยู่ สังเกตุคือน้องจะเบ่งอึหนักมากหน้าดำหน้าแดง อึแล้วร้องไห้ตลอดมักจะมีอาการแบบนี้ไปสักพัก3-5วันจากนั้นจะมีใข้สูงค่ะ ถ้ามีใข้สูงคือลำไส้อุดตันจนอักเสบเรียบร้อยแล้วค่ะต้องไปหาหมอค่ะไม่งั้นอันตรายถึงชีวิตได้