6เดือน นน.น้อย ทานนมน้อย

น้อง6เดือน5วันค่ะ นน.5.8เองค่ะ คือตัวน้องเล็กมากๆเลย ทานนมวันละ16-18ออนซ์ อาหารเสริม1มื้อ ทานประมาณ6-7คำ

6เดือน นน.น้อย ทานนมน้อย
10 ตอบกลับ

กินนม กับ กินข้าวยังไงค่ะ คุณแม่ บ้านนี้ 6 เดือน 3 วัน 6.9 กก ชั่งตอน 6 เดือน ไปพบหมอตรวจพัฒนาการ + รับวัคซีน 6 เดือน กินนม 5 มื้อ ขวด 4 มื้อ มื้อละ 4.5 - 5 ออนซ์ เข้าเต้าก่อนนอน 1 มื้อ (นมแม่ล้วน) กินข้าว 1 มื้อ (มื้อเย็น เพราะคุณพ่อคุณแม่ไปทำงาน) น้ำหนักอาหารที่กิน 1.2 -1.5 ออนซ์ แต่คุณหมอบอกว่า กินได้ถึง 2 ออนซ์ (กินข้าว 1 มื้อมาตั้งแต่ 5 เดือน ตามคำแนะนำของคุณหมอค่ะ) ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

คุณแม่ลองเปลี่ยนนมดูก็ได้นะคะ บ้านนี้ทานเอนฟาแลค 6เดือน9วัน 9กิโลค่ะ สูง68 กินนมครั้งละ3-4ออน นมผง ตอนเย็นเริ่มให้กินกล้วยเสริม1มื้อ ค่ะ หน้ายังจ้ำม่ำแต่ตัวเริ่มเพรียวแล้วค่ะ ช่วงกระโดดอย่างเดียวไม่ค่อยทานดุ

ถ้าทานนมน้อยครั้งละ1-2 ออนซ์ น้องสามารถทานได้เรื่อยๆค่ะ ไม่เว้นชม.นานค่ะ เช่นถ้าทานนม 4.5-5 ออนซ์ 2-3ชม.ค่อยทานนมต่อค่ะ ถ้า1-2 ออนซ์ อีกชม.ทานนมต่อได้เลยค่ะ1-2 ออนซ์ สงสัยแม่ต้องขยันให้นมน้องแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ☺️

อย่าว่าแต่แม่เลยคะลูกบ้านนี้1ขวบ18วันน้ำหนัก8.9โลเองคะพยาบาลบอกว่าผอมไปหน่อยนะคะคุณแม่

2y ago

ตอนน้อง6เดือน นน.เปนไงบ้างคะ

ดูน้ำหนักลูกคนอื่นในโพสนี้ หันมาดูลูกตัวเอง2เดือน19วัน น้ำหนัก6.6โล 😓โตไปไหน

2y ago

น้องบ้านนี้เข้าเต้านมแม่ล้วน1เดือน15วันชั่งมะวาน5กิโลพอดี อุ้มหลับคาอกทีอิแม่ปวดหลัง จั้มมั่มไปไหนก่อน

บ้านนี้ 6เดือน หนัก 7 โลกว่าๆ กินข้าว 1 มื้อ ผลไม้ 1 มื้อ นมครั้งละ 4.5 ออนต่อมื้อ

2y ago

นน.น้องตามเกณฑ์ไหมคะแม่

บ้านนี้6เดือน4วัน 9 โลแล้วค่ะ จะโตไปไหนลูก นมแม่ล้วน(เข้าเต้า)+ข้าว1 มื้อ

คุณแม่ไม่ได้เลี้ยงเอง ใช่มั้ยค่ะ ให้คนอื่นเลี้ยง เลยควบคุมลำบาก

2y ago

เลี้ยงเองค่ะ พยายามหาทุกวิธีเลยให้น้องทานนมเยอะขึ้น

ถ้ากินนมผงเปลี่ยนเป็นสูตร2ได้ค่ะ ช่วยเพิ่มน้ำหนัก

2y ago

น้องพึ่งเปลี่ยนเป็นสูตร 2 เมื่อตอน 6 เดือนนี้ค่ะ

น้องพัฒนาการดีอยู่ไหมคะ

2y ago

นมผงค่ะ