การฝากครรภ์ และ ค่าคลอด ช่วยตอบด้วยนะคะ ทุกคน

สวัสดีค่ะรบกวน สอบถามแม่ท่านอื่นนะคะ ว่ารพ.รัฐในกทม. ค่าคลอดเท่าไหร่บ้างคะ กันเอาไว้เผื่อได้คลอดต้องจ่ายค่ารักษาเอง บัตรทองโดนเลิกบริการนะค่ะ ตอนนี้ ท้องได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว เจอหมอแค่ครั้งเดียวเองค่ะ เรื่องการพบหมอ มีอยู่ว่า ปล. แฟนสามารถลาฉุกเฉินได้แค่ เดือนล่ะครั้งเท่านั้น 1.ไปฝากท้องที่ อนามัย ตั้งแต่รู้ว่าท้องแล้วมีเลือดออก อนามัยเลยให้ไปที่รพ. เดือน กันยายน 2. แฟนลา พาไปหาหมอ ฉีดยากันแท้ง แล้วไล่กลับไปฝากที่อนามัยแถวบ้าน เดือน ตุลาคม อายุครรภ์ 9 W 4D 3. แฟนลางานพามาฝากท้องที่อนามัย แต่อนามัยไม่รับเคส เพราะเป็นเคสฉีดยากันแท้ง เลยไม่รับ เดือน พฤศจิกายน 4. แฟนลางานพาไปฝากท้องที่รพ. ถึงรพตอน 7:30 น. ทำบัตรผู้ป่วยของแม่ เสร็จ กดบัตรคิวขึ้นชั้นสอง ต้องตรวจเลือดพ่อด้วย เลยทำบัตรคิวพ่อเด็กด้วย ทำเสร็จ กดบัตรคิว สรุป เลยเวลาพบหมอ ได้แค่ซักประวัติ เดือนธันวาคม 5. แฟนลางานพาไป รพ. กดบัตรคิว ขึ้นชั้นสอง นางพยาบาลบอก ไม่มีหมอเวรเข้าวันนี้ ได้แค่ซักประวัติ แล้วให้กลับบ้าน เพราะหมอย้ายไปทำที่รพ.อื่น ช่วงโควิด เดือนมกราคม 6. ยังไม่ได้ไปรพ. เพราะมีปัญหาหนี้ที่กู้ออมสิน กับจ่ายหนี้สินอีก 14,000 เลยต้องใช้เงินจ่ายหนี้สินก่อน ไม่ได้หยุดลางานหรือไปรพ. เดือนกุมภาพัน

2 ตอบกลับ

ไปคนเดียวก็ได้นะคะ ถ้ากลัวแฟนติดเรื่องงาน พ่อแค่ตรวจเลือด รายละเอียดหมอจะบอกแม่เอง ...ไม่จำเป็นต้องมีพ่อไปด้วยทุกครั้ง เราไปหาหมอคนเดียวตลอด พ่อไปวันซาวน์ดูเพศ กับวันคลอด วันอื่นพ่อทำงานเหมือนกัน คลอดเองกทม รพ.รัฐ ไม่เกิน 10000 ค่ะ ถ้าผ่าไม่เกิน 15000-20000 บาทค่ะ

3y ago

พอดีมีลูกคนโต 7 ขวบ อันนี้จะอยู่กับตาที่บ้าน แต่อีกคน 1 ขวด ต้องพาไปด้วย อุ้มตลอดไม่สะดวกนะค่ะ แต่ขอบคุณมากนะคะ

รบกวนทีค่ะ ช่วยตอบคำถามทีนะคะ 😫😭