ไปต่อหรือพอแค่นี้?

สวัสดีค่ะทุกคน คือเราอยากได้คำแนะนำจากคุณแม่ที่เคยมีประสบการ์ณแบบเราหน่อยค่ะ ว่าเราควรเอาไงดี คือตั้งแต่เราท้องเข้าเดือนที่5 จนจะ6เดือนอาทิตย์หน้าแล้วค่ะ เรารู้สึกได้ว่าแฟนเราสนใจเรากับลูกน้อยลง มีแสดงความรักเรากับลูกบ้างแต่น้อยครั้งค่ะ เหมือนช่วงนี้เขาเอาเวลาไปสนใจแต่เรื่องเพื่อนของเขาที่กำลังมีปัญหา แต่กลับไม่สนใจเรื่องสิทธิ์ที่ต้องทำเพื่อค่าคลอดค่าเลี้ยงดูลูกเลย เราพูดตั้งแต่เดือนเมษาให้รีบไปทำเรื่องส่งประกันสังคม มันหมดเขตสิ้นเดือนพฤษภานี้ พูดจนวันนี้เลยค่ะ ก็ยังนิ่งไม่สนใจ ละเดี๋ยวนี้กลางคืนเอาแต่เล่นโทรศัพท์ กลางวันนอนทั้งวันยันเย็น คือปกติเราช่วยบ้านแฟนขายของในโรงเรียนค่ะ แต่ตั้งแต่ปิดเทอมเมษาจนตอนนี้โควิดหนักไม่ได้ไปขายเลย รายรับไม่มีรายจ่ายเท่าเดิม จนตอนนี้เราใช้เงินเก็บค่าคลอดค่าของลูกเกือบหมดแล้ว กลายเป็นเราต้องมานั่งกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ไหนจะกังวลเรื่องคลอด โควิดอีก สารพัด แต่เขากลับใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยมาก จนเราได้ยินเขาพูดคำนึงว่าตอนนี้ยังมีเงินอยู่ก็ใช้ไปหมดค่อยหา เราแบบฉุกคิดเลยว่าเราจะฝากชีวิตเรากับลูกไว้กับเขาได้จริงๆใช่มั้ย แม่เราบอกให้เรากลับบ้านค่ะ เดี๋ยวหลานแม่จะเลี้ยงเอง เราก็ชั่งใจว่าควรกลับดีมั้ยหรือเราควรลองคุยกับเขาลองให้เขาเปลี่ยนการกระทำความคิดเขาก่อนดีคะ สับสนมากๆเลยค่ะ รักก็รักความดีเขาก็มี รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ #ใครมีประสบการ์ณ

10 ตอบกลับ

กลับบ้านไปอยู่กับแม่ก่อนเลยค่ะตอนนี้ควรได้รับความสบายใจอยู่แบบนี้เครียดเปล่า ๆ วันข้างหน้าค่อยว่ากันให้เวลาเป็นเครื่องตัดสินว่าเขาดีพอมั้ย