สวัสดีค่ะทุกคน

ประคบเย็นคืออะไรคือ ใช้อะไรบ้างคะพอดีเราเจอเม้นในติ้กตอกหลังฉีดวัคซีนให้ประคบเย็น

4 ตอบกลับ

เพราะวัคซีนยามันจะร้อนค่ะ ให้เราลองจับขาลูกดูค่ะ หลังฉีด 1 วัน (มันจะร้อนมากๆ เป็นอาทิตย์เลยบางที) ถ้าเราประคบเจลเย็น หรือเอาน้ำแข็ง จะช่วยลดอาการบวมและแก้ปวดเมื่อยไปในตัวค่ะ

1y ago

ประคบที่ฉีด และรอบๆได้เลยค่ะแม่

เวลาฉีดวัคฉีนเสร็จตรงขาน้องจะบวมแดง ให้ประคบเย็นทันทีลูกจะได้ไม่ปวดงอแงตอนดึก ประคบเย็นทำด้วยน้ำแข็งก้อน2ก้อนห่อผ้าอ้อม

1y ago

ประคบรอบๆใช่มั้ยคะ

ผ้าอ้อมห่อน้ำแข็ง หรือเจลเย็น เอามาประคบเบามือเป็นวงกลมบริเวณรอยเข็มค่ะ

บ้านนี้ใช้น้ำแข็งและเอาผ้าอ้อมห่อค่ะ

1y ago

ประคบตรงที่ฉีดเลยใช่มั้ยคะ