สวัสดีค่ะทุกคน

ลูกใกล้ทานข้าวแล้วค่ะ กังวลเรื่องอึมากๆ กลัวทานข้าวละอึยาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้กินมันกินแครอทแล้วไม่ค่อยอึค่ะ พองดก็อึปกติ พวกผักหัวใต้ดินจะทำให้อึยากหน่ ย แต่แรกเริ่มแนะนำเริ่มจากข้าวบดก่อน แล้วค่อย ๆ ใส่เนื้อใส่ผักไปทีละอย่างดูว่าลูกแพ้อะไรไหม ไม่แพ้กิน 5 หมู่ได้เลย ตารางปริมาณในสมุดชมพูมีบอกค่ะ

เน้นผักใบเขียวเยอะๆค่ะ ถ้าเน้นพวกแครรอท ฟักทองอึเหนียวมาก ผักใบเขียวต้องเยอะกว่าผักชนิดอื่น