ลูกมีเปอร์เซ็นเป็นดาวน์ค่ะ

สวัสดีค่ะ พอดีมีเรื่องกลุ้มใจมากๆ มาปรึกษาแม่ๆหลายๆคน ตอนนี้มีน้องได้ประมาณ4เดือนแล้วค่ะ ครั้งที่แล้วไปหาหมอตามปกติ ได้เจาะเลือดตามปกติ แต่วันนี้พยาบาลโทรมาบอกว่า เจาะเลือดครั้งที่แล้ว ลูกเรามีเปอร์เซ็นเป็นดาวน์ เลยจะขอเจาะน้ำคล่ำเพื่อยืนยันอีกที ทั้งฝั่งเราและแฟนไม่มีใครเป็นโรคนี้ ตอนนี้กลัวและเครียดมากๆค่ะ กลัวว่าจะเป็น อยากถามแม่ๆ ที่มีลักษณะแบบนี้ หลังเจาะน้ำคล่ำแล้ว ลูกๆในท้องปกติ สมบูรณ์ แข็งแรงไหมค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ใจเย็นๆ เลือดที่เอาไปตรวจคือเลือดเราไม่ใช้เลือดเด็ก ถ้าในครอบครัวไม่มีใครเป็นก้อไม่ต้องกังวลคะ มีความเสี่ยงหมอจะส่งเจาะน้ำคร่ำเพื่อเอาเลือดหรือน้ำคร่ำเด็กไปตรวจว่าเป็นจริงหรือแค่เลือดแม่ที่เป็น คนเสี่ยง1:3,1:9 เจาะมาปกติเยอะคะ