ลูกถ่ายเป็นก้อนแข็งๆทั้งๆที่ไม่ให้ลูกกินก้อนหรืออะไรที่มันแข็งเลย

สวัสดีค่ะ ดิฉันมีลูกอายุได้ 11 เดือนกับอีก 20 วัน น้องมีอาการ ถ่ายบ่อย วันนึงประมาณ 7-8 รอบต่อวัน จึงพาไปหาหมอ ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน ไปตรวจเลือดกับอุจจาระมาไม่พบว่ามีอะไรผิดปกติเป็นท้องเสียธรรมดา อาการของน้องเธอทาอย่างเดียวไม่มีอะไรน้องร่าเริงกินข้าวได้กินนมได้กินน้ำได้ปกติไม่มีอาเจียนไม่ถ่ายเป็นเลือด แต่ท้องเสียเฉยๆ หมอจึงให้ยาลดไข้แล้วก็เกลือแร่มาแทน แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้นจึงไปที่คลินิก ที่คลินิกนั้นคุณหมอบอกว่าเป็นกระเพาะลำไส้อักเสบ จึงให้ยามากิน พร้อมทั้งฉีดยา แก้รักษาลำไส้ คุณหมอให้ยามา 2 ขวดยาลดไข้ 1 ขวดแล้วยาแก้กระเพาะ 1 ขวด พร้อมเกลือแร่ ปรากฏว่าน้องถ่ายประมาณ 3-4 ครั้งต่อวัน แต่มาวันนี้ น้องมีอุจจาระแข็งมากทั้งๆที่ไม่ได้กินอะไรที่แข็งเลย เป็นแข็งๆปนน้ำอุจจาระ โทรเอาไม้มาเคลียร์ดูไม่ทราบว่าเป็นอะไร เป็นมาได้ประมาณ 3-4 วันแล้ว แต่วันนี้ใหญ่มากจึงเอาไม้เขี่ยดู ก็ เป็นแข็งๆ อยากทราบว่ามีเลูกป็นบ้างคะ กังวลมากเลยค่ะ แต่น้องก็ไม่มีอาการอะไรนะคะยิ้มร่าเริงปกติ

1 ตอบกลับ

พยายามให้กินน้ำมากๆดูค่ะ อาจเพราะร่างกายขาดน้ำ หรือผลข้างเคียงจากยาค่ะ