น้องเป็นผื่นแดง รักษาอย่างไรค่ะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบถามและขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ลูกสาว อายุ10เดือน มีผื่นขึ้นบนใบหน้าและตามตัว เป็นผื่นมาประมาณ1อาทิตย์แล้ว ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องเป็นผื่นน่าจะสาเหตุจากอะไรคะ แล้วควรทำยังไงดีคะ สงสารลูกน่าจะคันด้วยค่ะ คุณแม่เห็นน้องชอบเอามือถูๆตรงผื่นค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ สงสารลูก ขอบคุณค่ะ 🙏🏻🙏🏻

1 ตอบกลับ

หาหมอยังคะ ทำไมปล่อยน้องเป็นนานขนาดนี้แม่ สาเหตุมีหลายสาเหตุค่ะ ไม่ได้เห็นลักษณะผื่น ไม่เห็นอาการ ตอบไม่ได้จริงๆ แต่แนะนำว่าพาน้องไปหาหมอได้แล้ว ถ้าเกิน 2-3 วัน ทุกกรณี อย่ารอค่ะ