กระดูก

สวัสดีค่ะ..สอบถาม.. เวลาอุ้มน้องสอดมือเข้าใต้รักแร้แล้วอุ้มขึ้นมาจะมีเสียง..กื๊ดๆ เหมือนเสียงกระดูกลั่น เป็นแทบทุกครั้งที่อุ้ม แบบนี้อันตรายมั๊ยคะ? น้อง9เดือน แต่น้องไม่ร้องเวลาอุ้ม

2 ตอบกลับ

ถ้าน้องไม่ปวดหรือร้องเวลาเราอุ้ม น้องอาจจะปกตินะคะ เพราะบ้านนี้ก็พาลูกไปหาหมอเรื่องกระดูกเหมือนกันค่ะน้อง3ขวบ กระดูกเข่าน้องเคยลั่น ทั้งที่ไม่ได้ร้องเวลาเดิน แถมยังวิ่งเร็วมากค่ะ งงเหมือนกันทำไมมีเสียง แต่มันจะลั่นเวลาน้องขยับท่า จากงอขา เป็นเหยียดขามันก็จะดังค่ะ เหมือนคนโตเรย แม่นึกว่ากระดูกลูกต้องไม่ดีแน่ๆกลัวกระดูกเสื่อม พาไปหาหมอหมอบอกเป็นปกติของเด็กเพราะกระดูกเขายังไม่เชื่อมกันดีเหมือนผู้ใหญ่อย่างเราค่ะเรยมีเสียงออกมา แต่ยังไง คุณแม่พาน้องไปหาหมอให้หมอเชคดูนะคะ เพื่อความสบายใจ

6y ago

ขอบคุณค่ะ..เพื่อความสบายใจจะพาไปหาหมอดูค่ะ..

ถ้าไม่มีอาการเจ็บปวด น่าจะไม่มีปัญหานะคะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจจะลองไปพบเเพทย์ดูก็ได้ค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ..เพื่อความสบายใจจะลองพาน้องไปพบหมอดูค่า