จำประจำเดือนครั้งล่าสุดไม่ได้

สวัสดีค่ะ พอดีเรารู้ตัวว่าตั้งครรภ์เมื่อประจำเดือน เดือนพฤษภาคมไม่มาเลยตรวจ (แต่เดือน มี.ค. และ เม.ย. ยังมาอยู่ปกติค่ะ) ปรากฏว่าขึ้น 2 ขีด เราเลยไปตรวจที่ รพ. แห่งหนึ่งพร้อมฝากครรภ์ ซาวด์ครั้งแรกเจ้าหน้าที่วัดตัวเด็กจากจอได้ 9 Week ผ่านมาหนึ่งอาทิตย์ เรารู้สึกปวดหน่วงท้องถี่เป็นมาประมาณ 3-4 วันเลยตัดสินใจหาหมอ หมอสั่งให้เก็บปัสสาวะและดูท้อง ซาวด์ดูท้องครั้งที่ 2 หมอวัดตัวเด็กจากจอแล้วบอกว่าประมาณ 12 Week ตกใจนิดหน่อยแต่ก็ดีใจที่ตอนซาวด์เจ้าตัวน้อยกำลังดิ้นถีบเป็นกุ้งเลย ? อยากทราบว่าใครมีประสบการณ์จำประเดือนไม่ได้ไหมคะ แล้วมันจะตรงกับที่ จนท. กำลังวันคลอดให้ไหมคะ ถ้าก่อนกำหนดหรือเลยกำหนดคลอดจะห่างกันมากไหมคะ ??

2 ตอบกลับ

การคะเนอายุครรภ์ ยึดตามที่คุณหมอซาวได้เลยค่ะ ไม่ต้องสนใจเรื่องจำประจำเดือนไม่ได้ ที่คุณหมอซาวคือชัวที่สุดแล้วค่ะคุณแม่^^

ก่อนกำหนด7วันหลังกำหนด7วันค่ะ