แบบนี้กี่สัปดาห์ค่ะ

สอบถามค่ะ ประจำเดือนต้องมาวันที่18เม.ย แล้วล้าช้าไป9วัน แต่ตรวจขึ้น2ขีด เมื่อวันที่27 เม.ย เเบบนี้ท้องได้กี่สัปดาห์ค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

6 ตอบกลับ

ถ้ามาทุกวันที่18​ ให้นับตั้งแต่​18มีนาคม​เลยคะ​ ให้นับวันแรกของ.ปจด​ ครั้งสุดท้าย​ ที่นับได้​ 18มีนาคม​-29เมษายน ประมาณ​6สัปดาห์​คะ​ หรือ1เดือน2สัปดาห์​คะ หมอจะนับแบบนี้​ แต่อยู่ที่แม่ด้วยว่าปจด​ ครั้งสุดท้าย​เดือนไหนคะ

5mo ago

น่าจะประมาณ

คิดว่าน่าจะไม่เกิน3สัปดาห์นะคะ ส่วนตัวคิดว่าตอนนี้1สัปดาห์4วันค่ะ เพราะเราตอบวันที่29เม.ย

แม่นับวันแรกที่เป็นประจำเดือนรอบล่าสุดค่ะจนถึงวันนี้จะประมาณได้ค่ะ

ไปหาหมอฝากท้องค่ะ เราคำนวนเองไม่ได้ ไม่รู้มันไปปฏิสนธิเมื่อไหร่

นับอายุครรภ์จากประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้ายค่ะ

หมอจะนับตั้งแต่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ