ไข้หวัด

สวัสดีคะแม่ๆ อยากสอบถามเกี่ยวกับไข้หวัดคะ แม่ๆแต่ละบ้านทำยังไงให้ลูกหายเป็นไข้หวัดได้ไวบ้างคะ บ้านนี้น้องเป็นมา 3 วันแล้ว หาหมอแล้วคะ แต่ยังไม่หายดีเลย ไข้ขึ้นๆลงๆ แม่สงสารน้องมากคะ ???

2 ตอบกลับ

เช็คตัวทุก 4ชม.และกินยาทุก4ชม. กลางวันนอนพัดลมห้ามจ่อยิ่งให้มีเหงือออกได้ยิ่งดี กลางคืนถ้านอนแอร์ ปิดค่ะ รอนพัดลม ไม่ต้องห่มผ้า เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆ วางบนหัว และข้อพับขา เพราะตอนลูกเป็นไข้ขึ้นหนักเพราะแอร์ ไม่นอมลงสักที เสื้อผ้าใส่เสื้อบางๆ ไม่ห่มผ้าน้องนะคะจะทำให้ความร้อนไม่ได้ระบายออก แล้วน้ำที่ใช้ชุบมาเช็คน้องอย่าใช้ซ้ำค่ะ เพราะการที่เราเช็ดแล้วเอามาใส่ซ้ำ ผ้าได้ดูดความร้อนในร่างกายออก น้ำที่ใช้เช็ด น้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำอุ่น เช็ดแรงๆย้อนขนให้รูขรุมขนมันเปิด ไม่ต้องกลัวเจ็บ ทำแบบนี้ยังไงก็ลงค่ะ

4y ago

ให้ลูกหนาวดีกว่าร้อนจนชักนะคะ ชักมาจะยุ่งค่ะ หนักสุด38.8 องศาค่ะ

แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ