ลูกสาว 3 เดือน 16 วัน คอยังไม่แข็ง

สวัสดีคะแม่ๆ ลูกสาวเรา 3 เดืแนกว่าแล้ว คอยังไม่แข็งเลยคะ ก็คือแข็งแต่ว่าก็ยังด๊อกๆแด็กอยู่ น้องนั่งตรงๆได้พักหนึ่งคอก็ตก ไม่รู้ว่าหนักแก้มมั้ย น้องเป็นเด็กแก้มเยอะ ลูกสาวเรา ไม่รู้ว่าเรียกพัฒนาการช้ามั้ย หรือเป็นเพราะ ตอนท้องเราเครียดก็ไม่รู้ น้องกินกับนอน เล่นน้อยมาก ไม่ค่อยคุยหัวเราะน้อยมาก คุยนิดๆหน่อยๆก็ร้องจะกินนมนอน เราก็แอบเครียด ยิ้มไม่ค่อยบ่อย จะยิ้มแต่กับพ่อเขา หรือว่าเขามองเราเป็นนางยักษ์คะ 🥺🥺 🥲🥲#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกสาว 3 เดือน 16 วัน คอยังไม่แข็ง
13 ตอบกลับ

บ้านนี้ 3 เดือนใกล้ 4 เดือนแล้วค่ะ คอง๊อกแง๊กๆเหมือนกันค่ะ 😆 แต่คือชันคอหันมองปกติ มีบางจังหวะก็เหมือนน้องเมื่อยคอพับลงมาก็มีค่ะ😂 บ้านนี้ช่วงน้องเข้า 3 เดือน พ่อยืนมองหน้าก็ยิ้มให้แล้วค่ะ แต่พอน้องเข้าปลายจะ 4 เดือน เริ่มติดแม่ค่ะ เมื่อก่อนใครอุ้มก็ได้ตอนนี้พ่ออุ้มยังเบะปากจะร้องไห้ มองตามแต่แม่ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ แม่เล่นกับน้องบ่อยๆ ร้องทำเสียงแปลก ๆ ประหลาดๆให้น้องฟังค่ะ เวลาร้องเพลงเพิ่มเเอคติ้งเข้าไปเยอะๆค่ะ บ้านนี้น้องชอบมาก เวลาน้องร้องแม่จะใช้วิธีทำเสียงแปลกๆค่ะ น้องจะหยุดฟัง แล้วยิ้ม อีกอย่างน้องจะเริ่มเลียนแบบค่ะ เวลาแม่เป่าปากบรื้นๆใส่ น้องก็จะทำปากเป่าตามค่ะเพราะน้องชอบเล่นน้ำลายด้วยช่วงนี้ ตอนท้องบ้านนี้แม่ก็เครียดค่ะ แพ้ท้องรุนแรง ทำอะไรไม่ได้เลยจน 4 เดือน อ้วกจนเป็นเลือดค่ะ แม่ไม่ต้องคิดมากนะคะ พยายามอย่าเอาลูกไปเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่นค่ะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ ❤️❤️❤️

แม่อย่าคิดมากค่ะ อย่ายึดติดกับกับสมุดตามเกณฑ์มากเกินไป มันทำให้ เครียด เด็กแต่ล่ะคนพัฒนาแตกต่างกัน เค้าจะพัฒนาไปเรื่อยๆ พัฒนาการบางอย่างช้าบ้าง เร็วบ้าง ตามอายุบ้าง ขึ้นอยู่กับเด็ก แต่ถ้าพัฒนาการอันไหนช้าเกิน4เดือน 6เดือน 9 เดือน 1ปี อันนี้หน้ากังวลมากกว่า แต่ถ้าแม่กลัวน้องจะช้า ที่ทำได้คือกระตุ้นเค้า เรื่อยๆ ค่อยๆฝึก สุดท้ายเค้าก็จะทำได้เอง

8mo ago

ลูกบ้านนี้3เดือน21วัน คอยังไม่แข็งเท่าไหร่ค่ะ แต่เค้าคว่ำเองได้ภายในวันเดียว วันต่อมาพลิกหงาย ม้วนตัวเฉย อิแม่นี่ถึงกับร้อง ห๊ะ!! เลย

น้องบ้านนี้3เดือน 22วันคะยิ้มเก่งมาก ชอบหั่ยเล่นกับแกตลอด คว่ำได้ตั้งแต่อายุ2เดือน16วันอีกคะ ตอนนี้ยกขาจะคลานแล้ว คอน้อง แข็งม่ล๊อกแล๊กตั้งแต่แรกเกิดเลยคะ แม่แอปภุมใจในตัวน้องมาก เพราะพัฒนาการน้องเร็วมากๆ อาจจะเป็นเพราะ แม่อายุ41แล้ว พึ่งคลอดน้องก้อได้นะ เพราะแม่อายุเกิน อิอิ ห่างกับพี่ชาย 20ปีเลยคะ อาหมอเรียกลูกหลงคะ😍

8mo ago

ดีใจด้วยคะคุนแม่

บ้านนี้น้อง3เดือน21วัน ยิ้มทียิ้มทั้งวัน ชอบหัวเราะเวลาเล่นจ๊ะเอ๋ บ้านนี้ชอบพาน้องเที่ยวกับเล่นกับน้องเยอะๆสลับกับฝึกคว่ำค่ะ (กิจกรรมจะเน้นช่วงบ่ายหลังตื่นนอนตอนกลางวัน เวลาแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบ้านอีกทีนะคะ) หลังอาบน้ำก็มีนวดเท้านวดท้องกับบริหารร่างกาย แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ ค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ 3 เดือน 25 วันค่ะ คุย ยิ้ม หัวเราะ เก่ง ชอบให้จับยืน จับนั่ง แต่คอก็ยังไม่ค่อยแข็งเท่าไหร่นะคะ ยังง็อกๆแง็กๆอยู่เลย เวลาจับนั่ง ก็จะมีคอตกลงมาเหมือนกัน จับคว่ำก็ยังยันคอขึ้นไม่ไหวเลยค่ะ😅😅😅

ของเราลูกชายชอบให้เล่นด้วย ชอบให้จับนั่งตัก หัวเราะ ยิ้มเก่ง เวลาเอานอนจะพยายามคว่ำตลอดเลยค่ะ นอนกลางวันวันละสองสามครั้ง เพลียมาก

บ้านนี้3เดือน6วันยังไม่มีทีท่าจะควั่มคอยังไม่แข็งเหมือนกันจ้า อุ้มทีเอนซ้ายเอนขวา แต่ก็ไม่เคลียดนะค่ะเดี๋ยวเขาคงค่อยๆพัฒนาไปเอง

ลูกชายทางนี้3เดือน18วันจะเล่นย่างเดียวเลยคร่านอนยากมากยิ้มเก่งชอบคุย คุณแม่เพียมากคร่าแต่ละวัน ยากไห้นอนง่ายๆเหมือนน้องจังคร่า

บ้านนี้น้อง 4 เดือนแล้ว ยังคอด๊อกแด๊กเหมือนกันค่ะ น้องหนัก 8 โล ไม่รู้เกี่ยวกับอ้วนไหม แต่เราขอแค่ให้เขาแข็งแรงก็พอค่ะ

บ้านนี้3เดือน6วันก็ไม่เล่นเหมือนกันค่ะแม่ ส่วนมากร้องเป็นใหญ่เลย คุยแปบเดียวก็ร้อง 😢