ลูกสาว 3 เดือน 16 วัน คอยังไม่แข็ง

สวัสดีคะแม่ๆ ลูกสาวเรา 3 เดืแนกว่าแล้ว คอยังไม่แข็งเลยคะ ก็คือแข็งแต่ว่าก็ยังด๊อกๆแด็กอยู่ น้องนั่งตรงๆได้พักหนึ่งคอก็ตก ไม่รู้ว่าหนักแก้มมั้ย น้องเป็นเด็กแก้มเยอะ ลูกสาวเรา ไม่รู้ว่าเรียกพัฒนาการช้ามั้ย หรือเป็นเพราะ ตอนท้องเราเครียดก็ไม่รู้ น้องกินกับนอน เล่นน้อยมาก ไม่ค่อยคุยหัวเราะน้อยมาก คุยนิดๆหน่อยๆก็ร้องจะกินนมนอน เราก็แอบเครียด ยิ้มไม่ค่อยบ่อย จะยิ้มแต่กับพ่อเขา หรือว่าเขามองเราเป็นนางยักษ์คะ 🥺🥺 🥲🥲#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกสาว 3 เดือน 16 วัน คอยังไม่แข็ง
13 ตอบกลับ

แม่อย่าคิดมากค่ะ อย่ายึดติดกับกับสมุดตามเกณฑ์มากเกินไป มันทำให้ เครียด เด็กแต่ล่ะคนพัฒนาแตกต่างกัน เค้าจะพัฒนาไปเรื่อยๆ พัฒนาการบางอย่างช้าบ้าง เร็วบ้าง ตามอายุบ้าง ขึ้นอยู่กับเด็ก แต่ถ้าพัฒนาการอันไหนช้าเกิน4เดือน 6เดือน 9 เดือน 1ปี อันนี้หน้ากังวลมากกว่า แต่ถ้าแม่กลัวน้องจะช้า ที่ทำได้คือกระตุ้นเค้า เรื่อยๆ ค่อยๆฝึก สุดท้ายเค้าก็จะทำได้เอง

9mo ago

ลูกบ้านนี้3เดือน21วัน คอยังไม่แข็งเท่าไหร่ค่ะ แต่เค้าคว่ำเองได้ภายในวันเดียว วันต่อมาพลิกหงาย ม้วนตัวเฉย อิแม่นี่ถึงกับร้อง ห๊ะ!! เลย