ลูกสาว 3 เดือน 16 วัน คอยังไม่แข็ง

สวัสดีคะแม่ๆ ลูกสาวเรา 3 เดืแนกว่าแล้ว คอยังไม่แข็งเลยคะ ก็คือแข็งแต่ว่าก็ยังด๊อกๆแด็กอยู่ น้องนั่งตรงๆได้พักหนึ่งคอก็ตก ไม่รู้ว่าหนักแก้มมั้ย น้องเป็นเด็กแก้มเยอะ ลูกสาวเรา ไม่รู้ว่าเรียกพัฒนาการช้ามั้ย หรือเป็นเพราะ ตอนท้องเราเครียดก็ไม่รู้ น้องกินกับนอน เล่นน้อยมาก ไม่ค่อยคุยหัวเราะน้อยมาก คุยนิดๆหน่อยๆก็ร้องจะกินนมนอน เราก็แอบเครียด ยิ้มไม่ค่อยบ่อย จะยิ้มแต่กับพ่อเขา หรือว่าเขามองเราเป็นนางยักษ์คะ 🥺🥺 🥲🥲#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกสาว 3 เดือน 16 วัน คอยังไม่แข็ง
13 ตอบกลับ

บ้านนี้ 3 เดือนใกล้ 4 เดือนแล้วค่ะ คอง๊อกแง๊กๆเหมือนกันค่ะ 😆 แต่คือชันคอหันมองปกติ มีบางจังหวะก็เหมือนน้องเมื่อยคอพับลงมาก็มีค่ะ😂 บ้านนี้ช่วงน้องเข้า 3 เดือน พ่อยืนมองหน้าก็ยิ้มให้แล้วค่ะ แต่พอน้องเข้าปลายจะ 4 เดือน เริ่มติดแม่ค่ะ เมื่อก่อนใครอุ้มก็ได้ตอนนี้พ่ออุ้มยังเบะปากจะร้องไห้ มองตามแต่แม่ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ แม่เล่นกับน้องบ่อยๆ ร้องทำเสียงแปลก ๆ ประหลาดๆให้น้องฟังค่ะ เวลาร้องเพลงเพิ่มเเอคติ้งเข้าไปเยอะๆค่ะ บ้านนี้น้องชอบมาก เวลาน้องร้องแม่จะใช้วิธีทำเสียงแปลกๆค่ะ น้องจะหยุดฟัง แล้วยิ้ม อีกอย่างน้องจะเริ่มเลียนแบบค่ะ เวลาแม่เป่าปากบรื้นๆใส่ น้องก็จะทำปากเป่าตามค่ะเพราะน้องชอบเล่นน้ำลายด้วยช่วงนี้ ตอนท้องบ้านนี้แม่ก็เครียดค่ะ แพ้ท้องรุนแรง ทำอะไรไม่ได้เลยจน 4 เดือน อ้วกจนเป็นเลือดค่ะ แม่ไม่ต้องคิดมากนะคะ พยายามอย่าเอาลูกไปเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่นค่ะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ ❤️❤️❤️