ท้องแก่น?

สวัสดีคะ พอดีวันนี้ไม่มีใครอยู่บ้านเราเลยไปร้านเพื่อน แต่แม่เพื่อนบอกว่า อย่าให้เข้าร้าน เพราะท้องแก่น (เหมือนจะค้าขายไม่ดีแบบนี้คะ ) เกี่ยวหรอคะ ทำไมเขาถึงคิดแบบนี้ แอบเสียใจเหมือนกันคะ 😂

11 ตอบกลับ

บ้าค่ะ งี้แระค่ะบางคน โยงเชื่ออะไรไปเรื่อยเปื่อย ไม่งั้น7-11 คงขายไม่ออกเจ้งละซิค่ะ เราเคยเจอญาติเขาบอกห้ามเข้างานแต่งงาน บ้าแล้วคนที่แต่งก้ท้องก่อนแต่งอีก เรานี่โมโหเลยค่ะ เงินใส่ให้เปนพันเอากลับบ้านด้วยไม่ร่วมงานเลยค่ะ55

ถ้าเข้าไปซื้อของ จะทำให้ขายดีมากค่ะ แต่ถ้าคนท้องไปทักแล้วไม่ซื้อ จะทำให้ขายไม่ได้ทั้งวันเลยค่ะ บ้านนี้คนเชียงใหม่ค่ะ คนแก่เค้าบอกมางี้ 🤣🤣🤣

4y ago

อันนี้น่าจะเหมือนทุกที่ คนท้องประเดิมจะดี

อยู่ภาคเหนือนะคะ แต่ไม่เคยเจอคนว่าแบบนั้นเลย มีแต่บอกว่า แม่มารๆมานี่ๆ มานั่งนี้ จะได้ขายของดีๆ ตลอดเลย

เราเป็นคนเหนือ เวลาไปซื้อของแม่ค้าจะชอบมากคะเพราะเเม่มานมาซื้อเขาว่าจะขายดิบขายดีหมานๆ

* เพิ่งเคยได้ยินคำว่าท้องแก่นค่ะ แต่เราว่าไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ 😅 คนเราก็โยงก็ว่ากันไป -0-

4y ago

แกเคยโดนตอนแกท้องแล้ว แกมาว่าเราคะ

เป็นคนเหนือเหมือนกันไม่เหนเคยรู้มาก่อนเลยคะแปลกจัง

คนเฒ่าผีบ้าคนท้องก่อว่าแก๋นด่ามันเลยย่าเฒ่านี่5555

ไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ เราท้อง เรายังไปขายของเองเลยค่ะ

4y ago

นั้นแหละคะ

ท้องแก่นเป็นยังไงคะแม่อยากรู้จัง

4y ago

เหมือนกาลกิณี ประมาณนี้คะ

ท้องแก่น แปลว่าอะไรอ่ะคะ