สวัสดีครับผมมีเรื่องจะสอบถามคือลูกของผมตอนนี่อายุ1เดือนพอตกเย็นจะมีอาการร้องแบบเสียงดังและยาวนานเกือบ1ชั่งโมงได้ครับทั้งอุ้มเดินไส่เปลป้อนนมน้องก้อไม่หยุดร้องแถมตอนกลางคือหลับไม่ค่อยสนิทใช้เวลานานกว่าจะหลับครับวัดดใข้แล้วก้อไม่มีใข้นะครับเกิดจากสาเหตุใดหร

สวัสดีครับผมมีเรื่องจะสอบถามคือลูกของผมตอนนี่อายุ1เดือนพอตกเย็นจะมีอาการร้องแบบเสียงดังและยาวนานเกือบ1ชั่งโมงได้ครับทั้งอุ้มเดินไส่เปลป้อนนมน้องก้อไม่หยุดร้องแถมตอนกลางคือหลับไม่ค่อยสนิทใช้เวลานานกว่าจะหลับครับวัดดใข้แล้วก้อไม่มีใข้นะครับเกิดจากสาเหตุใดหรอคนับผม

11 ตอบกลับ

โคลิคค่ะจากประสบการณ์ตอนนั้นมีน้องค่ะ(ช่วงอายุเดือนประมานนี้เหมือนกันค่ะ)ที่จู่ๆก็ร้องไห้งอแงโดยที่ไม่มีสาเหตุหรือมีไข้เรย นมก็ไม่ค่อยกิน ต้องคอยอุ้มตลอดทั้งวันทั้งคืน พอ2วัน จนต้องพาไปหาหมอค่ะ หลังจากนั้นก็ดีขึ้นมากๆจนปกติค่ะ 😄

ลูกอาจจะปวดท้องค่ะ...ต้องทามหาหิงค์บ่อยๆค่ะทาหลังทาท้องฝามือ2ข้างทาฝาเท้าด้วยค่ะ บ้านเรากินยาโบราณค่ะลมหละ..ค่ะลูกไม่กวนไม่งอแง ลองๆๆดูค่ะ

ดูที่แขน น้องด้วยครับ บางทีอาจจะเป็นฝี ที่หมอปลูกไว้ตอนแรกเกิดครับ บ้านผมน้องก็เป็นครับ อาจจะปวดเเขนครับ

3เดือนเดี๋ยวก็หายค่ะถ้าทานนมแม่ไห้ระวังอาหารการกินของแม่ด้วยนะห้ามทานรสจัด เปรี้ยว

อาการโคลิคหรือเปล่าค่ะ เด็กประมาณนี้จะเป็นโคลิค หรือท้องอืดหรือเปล่า

5y ago

ขอบคุณครับผม

อาการปกติครับ ลูกผมก็เป็น เดี๋ยวเลย 3 เดือนแรกไปก็หายครับ.

อดทนครับเดี๋ยวก็หาย บ้านนี้ก็เป็นเที่ยงคืนถึงได้นอนครับ

น่าจะโคลิคค่ะ...คุนพ่ออดทนนะคะเด่วก็ดีขึ้น

สงสัยต้องการกินนมปริมาณเพิ่มขึ้น

น้องกำลังปรับตัวเดี๋ยวก็หายค่ะ