สอบถามแม่ๆ มีเพศสัมพันธ์หลังคลอด !!

สวัสดีครับ อยากทราบว่า แม่ๆหลังคลอด เวลามีเพศสัมพันธ์ หลังคลอดกัน มีวิธีแบบไหนกันบ้างครับ บ้านนี้คลอดตัวเล็กได้ 1 ขวบ 1 เดือนแล้ว + ฉีดยาคุม 3 เดือนด้วยทำให้ช่องคลอดแห้ง เวลามีอะไรกัน คุณแม่จะเจ็บแผลฝีเย็บ ทุกครั้งเลย เจ็บแบบบางที เราสงสารไม่อยากทำต่อหมดอารมณ์ไปเลยครับ ปรึกษาเภสัช เภสัชให้ใช้ เจลหล่อลื่น KY ก็แล้ว เล้าโลมก็แล้ว ท่าสอดใส่ผิดท่านี่เจ็บทันทีเลย มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยครับ และ แก้ด้วยวิธีไหน

2 ตอบกลับ

ประสบการณ์ของเรามีครั้งแรกหลังคลอดได้ประมาณ 6-7 เดือน ตอนแรกเจ็บมากเจ็บตลอดการมี พสพ เลย ก็คิดว่าคงปกติเพราะมีครั้งแรกหลังคลอด หมออาจจะเย็บฟิต แต่พอมี 4-5 ครั้งแต่ยังเจ็บไม่หายไม่ดีขึ้น เราไปตรวจภายใน สรุปเป็นรอยโรคมะเร็งปากมดลูก(อาจจะพัฒนาไปเป็นมะเร็งปากมดลูกได้) ไปหาหมอทำการรักษา หมอตัดชิ้นเนื้อที่เป็นรอยโรคไป หลังจากนั้นเวลามี พสพ ก็ไม่เจ็บเลย แต่ถ้าไม่ได้เป็นก็อาจจะเป็นเพราะหมอเย็บฟิตไป ต้องค่อยๆทำ หรือใช้เจลช่วย เล้าโลมช่วย อาจจะทำให้มี พสพ ง่ายขึ้นค่ะ

เจล+ถุงยางค่ะ ลดการเสียดสี ใช้นิ้วขยายช่องทางก่อนใส่ หมออาจจะเย็บฟิตไปเลยเจ็บ ค่อย ๆ ขยายช่องเอาค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากครับ🙇🏻‍♂️