ท้องแบบงงๆ​ ไปคลอดลูกก็แบบ.. งงๆ​ 😁

สวัสดี​ค่ะ​ เราจะมาเล่าประการณ์​ ตอนท้องไม่มีอาการผิดปกติอะไร​ สิวไม่เห่อ​ ประจำเดือนก็มาไม่ปกติอยู่แล้ว​ แต่เราเสียวแป็บที่หัวนม​ เลยซื้อที่ตรวจครรภ์​มาตรวจ​ อ่าว...ขึ้น​ 2​ ขีดแบบจางๆ​ ดีใจมากแต่ก็ไม่แน่ใจเท่าไร​ ผ่านไป​ 2​ วันไปหาหมอตรวจและซาวด์เลย​ ท้องจริงเลย​ ดีใจมากๆ​ เราก็ดูแลตัวเองตลอด​ เราเป็นคนกินยากอยู่แล้ว​ก็จะลำบากนิดนึง​ แต่โชคดี​ที่ไม่แพ้ ไม่บวมด้วย สิวไม่เห่อ​ จนมาได้​ 33 สัปดาห์​ 4​ วัน​ เราปวดท้องถี่​ ปวดมาก​ ลุกลี้ลุกลน​ ไปหาหมอตอนเย็น​ หมอบอกปากมดลูก​เปิดเกือบเซนต์​ให้ไปนอนโรงพยาบาล​เผื่อคลอดก่อนกำหนด พอไปถึงโรงพยาบาล​ หมอที่นั่นก็ต้องยับยั่งการคลอดเพรา​ะน้องยังไม่แข็งแรง​ เจาะนั่นนี่ให้น้ำเกลือนอนโรงพยาบาล​ 2​ วัน​ 3​ คืน​ เบื่อมาก​ ต้องอดทน​ นอนเฉย​ ลุกได้คือเข้าห้องน้ำเท่านั้น​ พอออกโรงพยาบาล​เราก็ระวังเองมากขึ้น​ ผ่านมา​อีก​ 2​ อาทิตย์​ เข้า​ 36 สัปดาห์​ 4​ วัน​ มีเมือกสีน้ำตาลไหลออกมาเลยไปหาหมอที่โรงพยาบาล​อีก​ หมอบอกเป็นตกขาวเฉยๆ​ แต่ท้องแข็งเลยได้นอนอีก​ 2 วัน​ 3​ คืน​ ทำเหมือนที่นอนครั้งแรกเป๊ะ​ พอออกจากโรงพยาบาล​ ไปตรวจกับหมอที่คลินิก​ หมอบอกถ้าปวดอีก​ ให้คลอดเลย​ ไม่ยับยั่งละนะ​ สรุปปวดจริงตอน​ 37 สัปดาห์​ หน่อยๆ​ ปวดตั้งแต่ทุ่มนึงมายัน​ เที่ยงอีกวัน​ แต่ปวดคราวนี้ไม่ถี่แบบคราวที่แล้ว​ ปวดแบบทนได้​ คิดว่าปวดเตือนเลยๆไม่ไปหาหมอ แต่ที่บ้านบังคับให้ไปหาหมอ​ ไปถึงบ่ายโมงกว่าก็ได้เข้าตรวจ​ หมอบอกเปิด​ 6​ เซนต์​กว่าแล้ว จะคลอดละนี่​ แต่เราเฉยมาก จนพยาบาล​ถามว่าแม่ชิวมาก​ ไม่เจ็บหรอ​ เราบอกเจ็บแต่ทนได้​ พยาบาล​พาเราเข้าห้องคลอด​ บ่าย​ 3​ กว่าๆ​ ฉีดเร่งคลอดเท่านั่นละ​ ร้องเลย​ 😂เจ็บ​เหมือนจะตาย​ เบ่งจนเหนื่อย​ พยาบาลขึ้นเตียงช่วยเค้นออกมา รู้สึกเลยหมอกรีด​ 3​ ที​ น้องก็ออกมา​ โล่งเลย​ หอบหายใจเหมือนวิ่ง​ 400​ โล 😁 ตอนหมอเย็บแผลให้หมอคอยถามตลอดเจ็บไหม​ เจ็บให้บอก​ เราก็แค่สะดุ้งนิดหน่อย​ หมอถามเจ็บหรอ​ เราก็ยิ้มอย่างเดียวในใจคิดว่าให้หมอเย็บแผลให้เสร็จไวๆอย่างเดียวพอ​ เราเจ็บในใจก็พอ 😁น้องน้ำหนักแค่​ 2400 กรัม​ ต้องให้นมเสริมคืนนึงเพราะน้องน้ำหนักน้อยแต่น้องตัวไม่เหลือง​ ไม่ต้องเข้าตู้อบ​ นอน​ 2​ คืน​ 2​ วัน​ ก็พาน้องกลับบ้านได้​ ผ่านมา​ 7​ เดือน​ ฟองเบียร์ของแม่​ ถึงตัวจะเล็ก​ แต่ก็ไม่เจ็บไม่ป่วย​ ไม่งอแง​ เลี้ยงง่าย​ เพราะตอนอยู่ในท้องเล่นแม่ซะหนักมาแล้ว​ 😆 #อยู่​เป็นกำลังใจให้แม่ไปตลอดชีวิตของแม่​_อย่าปล่อยมือแม่นะ #แม่รักฟองเบียร์​มากที่สุด​ ❤️

ท้องแบบงงๆ​ ไปคลอดลูกก็แบบ.. งงๆ​ 😁
1 ตอบกลับ

ฟองเบียร์ทำหน้างงอะไรคะ 55++ 🥰🥰