ทำไมคนที่ผ่าคลอดต้องนอนโรงพยาบาล 3 คืน แต่คนคลอดเองนอน 2 คืนก็กลับบ้านได้แล้วล่ะคะ

17 ตอบกลับ

ผ่าตัดคลอด กับ คลอดธรรมชาติ แผลเย็บ แผลผ่าต่างกันนะคะแม่ คุณหมอรอดูอาการหลังผ่าและติดตามแผลที่เย็บอาการต่างๆ ถ้าแผลเย็บไม่มีการติดเชื้อ ปลอดภัยแม่ฟื้นตัวดี น้องแข็งแรงดี ก็กลับบ้านได้ค่ะ แต่ถ้าเคสที่มีความเสี่ยงทั้งคุณแม่คุณลูก คุณหมอคงรอดูอาการอีกครั้งนะคะแม่😊

บ้านนี้คลอดเองนอน 2 คืนคะ วันแรกไปคลอดเช้าอีกวันเดินตัวปลิวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยคะ แต่ถ้าผ่าคลอดต้องดูแผลถ้าแผลดีหมอก็ให้กลับถ้าไม่ดีโดนนอนมากกว่า 4 คืนแน่คะ

คลอดเอง​ ไม่มีแผลที่น่ากังวลค่ะ ส่วนผ่า​ อยู่นานกว่า​ หมอต้องเช็คแผล​ และน้ำนมมีมั้ย​

เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่เองคร่า ช่วงติดตามผลค่ะ

ผ่าคลอดพักเต็มที4คืนนะคะกว่าจะลุกเดินได้คะ

คนผ่าคลอดจะฟื้นตัวช้ากว่าจ้า​ ต้องดูแผลด้วย

คลอดเองฟื้นตัวได้เร็วกว่าคนผ่าคลอดค่ะ

ทำไมเราผ่าคลอดนอนโรงบาลแค่2คืนเอง😆

คลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ

คลอดธรรมชาติ นอน3คืนจ้า