สอบถาม​แม่ให้นม

สวัสดี​ค่ะ มี​เรื่อง​กลุ้มใจปรึกษาแม่ๆ เนื่อง​มาจาก​ เรา​ปั้มนมล้วน แล้ว​ทีนี้​ เมื่อวาน​ ใส่​กรวยกะหัวนมแน่นไป จน​หัวนมน่าจะอักเสบ​ เจ็บ​มากไปหลายชั่วโมง พอรอบปั้ม​ถัดไป​ เลย​พยายาม​เบาลง ก็​มา​เจอ​ว่า​น้ำนมข้างที่เจ็บ​ น้อยกว่าอีกข้างประมาณ​ครึ่ง​ออนซ์​ (จาก4->3) ก็​ไม่คิดอะไร​ (ปกติจะได้เท่าๆกัน2ข้างตลอด​ ประมาณ​ข้างละ4ออนซ์​) พอรอบปั้มล่าสุด ช็อคมากก น้ำนมข้างที่เจ็บ​ลดเหลือ2.5ออนซ์​ ใน​ขณะ​ที่​อีก​ข้าง​ได้​4ออนซ์​ไม่​เปลี่ยน สอบถาม​ว่าอย่างนี้ผิดปกติ​ไหมคะ ควรไปหาหมอไหม . . เพิ่มเติม​พอดีเรา​เป็น​ไข้ด้วย

1 ตอบกลับ

ไปเลยค่ะ. ท่อนมตัน

4y ago

ประคบกับนวดเอง​ ได้​หรือ​เปล่า​คะ