แม่ๆท่านไหน เคยดื่ม สมุนไพรไม้นมนาง แล้วเป็นไงบ้างค่ะ

สมุนไพร ไม้นมนาง ส่วนตัวดื่มแล้วเฉยๆค่ะ ใครเคยดื่มมาแชร์ประสบการณ์กันค่ะ

6 ตอบกลับ

ที่รพ.ป่าแง๊ะ (นครพิงค์ที่เชียงใหม่) เค้าต้มให้คุณแม่หลังคลอดทานแทนน้ำเลยค่ะ วันละเหยือก แต่ก็ขอเพิ่มได้ตลอดเลย รู้เลยค่ะว่าได้ผลดีมาก ต้องซื้อมาต้มกินเรื่อย ๆ น้ำนมไม่มีหมดค่ะ

เคยต้มไม้นมนางกับน้ำเปล่ากินเหมือนกันค่ะ แต่ก็กินอย่างอื่นไปด้วยอย่างน้ำขิงกับหัวปลี น้ำนมมาเยอะนะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะทั้งสามอย่าง หรือว่าเพราะอย่างไดอย่างนึงหรือเปล่า

3y ago

ที่แน่ๆหัวปลีขับน้ำนมดีมากค่ะ

แฟนผมก็เอาไม้นมนางมาต้มกับน้ำจนน้ำสีแดงเลยครับ ทานแทนน้ำทั้งวัน แฟนบอกว่าน้ำนมมาเยอะมาก ทานคู่กับหัวปลีด้วย จากที่น้ำนมไม่ค่อยมี ไม่เกินอาทิตย์นึงมีนมให้ลูกกินตลอดเลยครับ

ตอนแรกก็ไม่เคยได้ยินชื่อ ไม้นมนางค่ะ แต่พอหลังคลอดญาติหอบมาให้ ตอนแรกทานไม่เป็น สรุปเค้าให้เอาไปล้างให้สะอาด แล้วก็เอาไปต้มกับน้ำเปล่าค่ะ น้ำนมมาเยอะเหมือนกันนะคะ

แม่เราต้มไม้นมนางให้กินแทนน้ำเปล่าค่ะ น้ำนมมาเยอะดี มัดนึงกะประมาณกำมือ ต้มกินไม่เกิน 2 วัน มากกว่านี้ไม้จะเป็นเมือกแล้วค่ะ

แทบจะไม่มีผล แต่เรากินยาตัวนี้ร่วมด้วย

4y ago

กินตัวนี้เหมือนกันจ้า แต่ยังมีไม่พอ