แมงป่องต่อย

สดๆร้อนๆเลยค่ะ ปวดและมือบวมมาก ไปรพ.มาแล้วหมอให้แค่ยาพารามากินค่ะ จะเป็นอันตรายต่อเจ้าตัวเล็กในท้องมั๊ยคะ

แมงป่องต่อย
22 ตอบกลับ

แบบนี้เรียกว่าแมงมอดจ้า ตัวคล้ายแมงป่องแต่เป็นสีน้ำตาลพิษไม่เท่าแมงป่องคะ เคยโดนเหมือนกันคะ ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กในท้องนะคะ

4y ago

ขอบคุณคา

โดยเหมือนกันคะเมื่อคืนเลย ไม่เป็นอันตรายต่อน้องคะถ้าคุณแม่แพ้เจ้าตัวแมลงป่องนี้ แม่บ้านนี้โดนไปสองจุดเลยเมื่อคืน

4y ago

มันปวดทรมานเนาะแม่

มะขามเปียกคลุกกับผงชูรส​ ปิดไว้บริเวณ​ที่ต่อยนะค่ะ​ จะช่วยดูดพิษ​ ลดอาการปวดได้

ไม่เป็นไรหลอกค่ะ😂 บ้านนี้โดนต่อยที่หลังค่ะ4ที่เลย ไม่เป็นไรเลยค่ะ😂

บ้านนี้ก็โดนจร้า โดนตะขาบกัดซ้ำอีก เจ้าตัวน้อยออกมาแข็งแรงปกติจร้า

ไม่เป็นอะไรคะ​ บ้านนี้โดนต่อยปากต่อยมือ​ ไม่รุ้สึกอะไรเลย​ เฉยยคะ​

พาราทานได้ แต่ไม่เกินวันล่ะ 2 เม็ด เพราะเด็กอาจรับอาการยาไม่ไหวค่ะ

คิดว่าไม่เป็นอะไรนะคะ บ้านนี้ก็โดนไป2ครั้ง ไม่มีผลอะไรต่อลูกค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ แต่ปวดทรมานมากค่ะ

บ้านนี้ไต่แขนจ้าสบัดเกือบแขนหลุดแต่ไม่โดนต่อย

ประคบเย็นบริเวณที่โดนกัดนะคะ ช่วยบรรเทาอาการได้

4y ago

ขอบคุณค่ะ