เด็ก20วัน🙂

สงสารลูกเคลียดน้ำนมแม่น้อยลูกกได้รับนมแม่ไม่เยอะมีบ้านไหนเป็นบ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

เด็ก20วัน🙂
15 ตอบกลับ

พยายามปั๊มนมนะคะ ปั๊มทุกหลังเข้าเต้าหรือทุก3ชม.และดื่มน้ำเยอะๆไม่เครียดให้เข้าเต้าบ่อยๆ บ้านนี้ทำมาแล้วเห็นผลมีนมเหลือๆทั้งสต็อกทั้งเททิ้งเลยค่ะแถมน้ำหนักน้องดีด้วยค่ะ

แม่ก็เป็นคะเพิ่งคลอดได้ 9วัน น้ำนมไม่ไหล ใช้นมชงเป็นหลักนมแม่เสริม แต่สงสารน้องตัวเล็ก ร้องกินเก่งแล้วลูกแหวะ แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ลูกคนแรกกินจากเต้า2ปี ลูกคนที่สอง มีผลกระทบหลายด้านทั้งด้าน ร่างกายและจิตใจ ทำให้ตอนนี้ไม่มีนมให้ลูกกินเพียงพอ ต้องเสริมนมผงค่ะ

แนะนำ elevit breastfeeding ทานวันละเม็ดเป็นตัวเพิ่มน้ำนมแล้วมีวิตามินแร่ธาตุเยอะมาจากออสเตรเลียค่ะ เดือนแรกนมก้อมาน้อยเหมือนกัน

แม่ยิ่งเครียด น้ำนมจะยิ่งน้อยนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ หัวปลี ขิง แกงเลียง ใบแมงลัก ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เด่วน้ำนมก้มาค่ะ

เราก็เป็นค่ะ น้องได้1-2เดือนน้ำนมเราไม่ไหลเลย แห้งไปเลยค่ะจากนั้นให้น้องทานนมชงจนตอนนี้1ขวบแล้วค่ะ อ้วนจ้ำ

กินน้ำเยอะๆ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเยอะขึ้นค่ะ ช่วงนี้ก็เสริมนมให้น้องไปก่อนนะคะ

แม่​ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ​ ให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ​เดี๋ยว​น้ำนม​ก็​มาค่ะ​ สู้ๆค่ะเพื่อลูก

ไม่ต้องเครียดนะคะ น้ำนมจะยิ่งหด คุณแม่ปั๊ม/เข้าเต้า กระตุ้นสม่ำเสมอค่ะ ทานน้ำเยอะๆ

แม่ดื่มน้ำเยอะๆ ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อย ๆ อย่าเครียด เดี๋ยวน้ำนมก็มาเพิ่มค่ะ