สงสัยคะแม่ๆ

สงสัยคะคือกำหนดคลอดหมอบอกวันที่ 23 ก.ค. แต่คืออีก5วันเรา8เดือน พอสิ้นเดือนมิถุนาเราต้อง9เดือนสรุปเราตะคลอดประมานต้นเดือน ก.ค.หรือตามกำหนดหมอคะ

1 ตอบกลับ

อาจจะคลอดก่อนกำหนดที่หมอบอกก็ได้ค่ะ ช่วงที่คลอดได้คือ 37-40 สัปดาห์ แม่อย่าไปซีเรียสเรื่องเดือน ทางการแพทย์นับเป็นสัปดาห์ค่ะ