จริงหรือเปล่าค่ะที่เขาบอกกันมา

ว่าลูกจำแม่ได้ผมจะร่วง ลูกจะ3เดือนแม่บ้านนี้ผมร่วงเยอะมาก

42 ตอบกลับ

คนโบราณเค้าบอกแบบนั้นค่ะ แต่เราคิดว่าเป็นที่ฮอร์โมน เราก็ร่วงช่วงลูก 4 เดือน จนต้องตัดผมสั้นเลยค่ะ ตอนนี้ลูกจะ 6 เดือนก็ยังร่วงอยู่ สั้นแค่ไหนก็ร่วง 😂😂😂

น้องได้4เดือนแล้ว แต่ผมร่วงแบบนี้มา1เดือน จนตอนนี้ผมบางมาก จนเกือบจะล้าน เครียดหนักมากเลยค่ะ แม่มีวิธีแนะนะมั้ยคะ หรือต้องปรึกษาแพทย์

ไม่จริงค่ะ ที่ผมร่วงเพราะฮอร์โมนค่ะ ไม่เกี่ยวกับลูกจำหน้าแม่ได้ ลูกจำแม่ได้ตั้งแต่ในท้องแล้วค่ะ จำได้จากเสียง

ร่วงหนักมากช่วง 3-4เดือน จนต้องตัดสั้น ตอนนี้จะ6เดือนแล้ว ก็ยังร่วง รำคานมากค่ะ ติดซอกคอกลูก บางทีก็พันมือลูก😅😅

4y ago

ใช่ๆเหมือนกันเลยค่ะ พันอยู่ที่คอลูกกับมือลูกนี่เยอะมาก

เป็นการเปลี่ยนฮอร์โมนค่ะแม่ แต่โบร่ำโบราณ กล่าวไว้ว่า ลูกจำหน้าได้ค่ะ

ไม่เกี่ยวว่าลูกจำหน้าได้ค่ะ เป็นเพราะฮอร์โมนหลังคลอด เป็นกันทุกคนค่ะ

ช่วงนั้นสารที่ผลิตเส้นผมแม่หยุดการทำงานเนื่องจากฮอร์โมนเปลี่ยนค่ะ

เกือบสามเดือนเหมือนกันจะรอดูว่าจะร่วงมั้ยแต่ท้องแรกเราไม่ร่วงจ้า

ผมร่วงทุกคนคร่า ร่วงจนหัวล้านเปนหย่อมๆ 55 เด๋วผมก้ขึ้นมาใหม่ค่ะ

จริงของเราลูกได้5เดือนผมยังร่วงยุเลยหวีทีไรกองยุกับพื้นเลยคะ