แม่ๆที่เลือกวิธีผ่าคลอดแบบดมยาสลบ. แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ.

วิธีผ่าคลอดแบบดมยาสลบ. แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ. น่ากลัว. หรือมีความเสี่ยงมากมั้ย.

3 ตอบกลับ

ทุกวันนี้ผ่าคลอดส่วนใหญ่จะเป็นบล็อคหลังค่ะคุณแม่ ดมสลบนี่ไม่ค่อยแพร่หลายค่ะ นอกจากคนไข้มีข้อจำเพาะอะไรบางอย่างนะคะ^^

บล็อคหลังดีกว่าดมยาจ้า แผลจะยังไม่ปวดเลย อาจจะปวดหลังผ่า12ชม แต่ดมยา ตื่นมารู้สึกว่าปวดแผลเลย

3mo ago

ขึ้นอยู่กับตัวคุณแม่ว่ามีภาวะแทรกซ้อนไหม หมอจะเลือกให้เองว่าดมยาหรือบล็อคหลัง

บล็อคหลังดีกว่าดมยาค่ะ​ ดมยาตื่นมาไอทีแผลสะเทือน​ ทรมานมาก​ แต่บล็อคหลังชิลมากค่ะ​