กังวล ถ้าครบกำหนดคลอด 15 พ.ค.62 แล้วยังไม่คลอด

วันพุธนี้ ครบกำหนดคลอดแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีวี่แววจะคลอดเลย แล้วคุณหมอเขาต้องทำยังใงต่อค่ะ ต้องส่งไปผ่าคลอดเลยไหม? กังวลมากๆ บางคนต้องรอจนกว่าน้องจะออกเอง

6 ตอบกลับ

บ้านนี้42w หมอจะดูอาการก่อนค่ะ ถ้าแม่ปกติสามารถคลอดน้องเองได้หรือเด็กไม่ตัวใหญ่จนเกินไปก็น่าจะใช้ยากระตุ้นเร่งคลอดค่ะ บ้านนี้ก็เร่งคลอดค่ะ

5y ago

39wแล้วคะ กลัวมากเลย😂

วันเดียวกันเลยค่ะ บ้านนี้โดนคว้านปากมดลูกไปอาทิตย์ก่อนยังไม่มีวี่แววจะคลอดเลย

เราครบกำหนด 17 พ.ค ปวดท้องเตือนวันละ 1-2 รอบ ตั้งแต่ต้นเดือน น้องก็ไม่ยอมมาเลย

5y ago

คลอดแล้วค๊า พอดีความดันสูง หมอเลยให้ผ่าค่ะ ยังไม่ปวดท้องเลย แต่ก็ได้ผ่า 17 พค ค๊า

เลยกำหนดเยอะแยะจ้า ถ้าไม่รีบก็รอเค้าก่อนค่า

เร่งคลอดค่ะ ถ้าเร่งแล้วไม่ได้ผล ก็ผ่าคลอด

บ้านนี้ก้อครบกำหนดคลอด17พ. ค. นี้ค่ะ

5y ago

รอคลอดธรรมชาติดีกว่านะค่ะ รอดูอาการอีก2-3วัน บ้านนี้หมอนัดวันที่ 21 ว่าจะได้ฉีดยาเร่งคลอดหรือหมอจะว่ายังไง