เบาหวาน

วันนี้ไปเช็คเบาหวานมาค่ะ ปกติ140 ของเค้า188 ขึ้นเยอะไหมค่ะ ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

ลดอาหารจำพวกแป้ง แป้งขาว ข้าวขาว ขนมปังขาว น้ำตาล ของทอด ของมัน อาหารหวานๆ ขนมหวาน เครื่องดื่มรสหวาน ผลไม้ที่แป้งเยอะและมีรสหวานนะคะคุณแม่^^แต่ห้ามอดคาร์บ ให้ทานคาร์โบไฮเดรตที่ดีแทน แต่จำกัดอย่าทานในปริมาณมากนะคะ เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ขนมปังโฮลวีต เส้นบุก ส่วนอาหารอื่นๆทานให้ครบ 5 หมู่ทุกวัน ให้ตัวเล็กได้สัดส่วนของอาหารที่เหมาะสมค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่^^

ลดข้าว ลดแป้ง ของหวาน เน้นผักนะคะแม่บ้านนี้ฉีดอินซูลินจ้ะ