พาหะ

แม่ๆคนไหนท้องแล้วตรวจเลือดเป็นธารัสซีเมียบ้างค่ะ ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่เลยค่ะ เรากินโฟลิค แล้วก็กินโปรตีนแอมเวย์เสริมด้วยค่ะ

ถ้าเป็นพาหะชนิดไม่รุนแรง ไม่ต้องทำไรค่ะแม่ ใช้ชีวิตปกติธรรมดา ทานอาหารดีๆมีประโยชน์ ออกกำลังกายบ้างเบาๆ พักผ่อนเยอะๆ จ้า