ทารกในครรภ์ตัวโตเกินเกณฑ์

วันนี้ไปอัลตร้าซาวหมอบอกว่าลูกตัวโตเกินเกณฑ์ไปประมาณ1สัปดาห์ มีใครเคยเจอแบบนี้บ้างคะ

22 ตอบกลับ

บ้านนี้คะ ช่วงที่ท้อง นน.แม่ขึ้นเร็ว นน.ลูกก็เกินเกณฑ์คะ คุณหมอให้ควบคุมน้ำหนักแม่ และตรวจน้ำตาล นัดมาฟังเสียงหัวใจน้องเต้นกับการดิ้น 3 อาทิตติดกันคะ คุณหมอบอกน้องค่อนข้างตัวใหญ่ กลัวมีผลกับน้องคะ ก่อนคลอดคุณหมอบอกนน.น้องไม่น่าจะเกิน 3200-3400 กรัม พอคลอดมี 3770 กรัม หมอผู้ชายมาช่วยกดท้องให้ตอนคลอดคะ แม่เบ่งไม่ออกสักที 555

บ้านนี้เกินเกณฑ์ไป500กรัมค่ะ แม่ขึ้นมา6โลเอง แต่ลูกเอาไปหมด 37วีค ต้าวอ้วนในท้องหนัก3กิโลละ ตอนนี้พยายามงดของกินที่เพิ่มน้ำหนักลูกอยู่ค่ะ แป้ง ข้าว ต้องลดค่ะ เน้นผักผลไม้ ปลา อีก3อาทิตย์จะคลอดละ กลัวคลอดเองไม่ได้จ้า

บ้านนี้น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยซักโล ก่อนท้องก็ 48 พอท้องก็ 48 จะเข้า7เดือนแล้วน้ำหนักน้องเกินเกณฑ์มาก ส่วนแม่เหลือแต่กระดูก น้องดูดแม่ไปหมด

บ้านนี้ก็เกินเกณฑ์ไป1สัปดาห์เหมือนกันคะ คุณหมอบอกน้ำหนักน้องดีคะ ถ้าหมอไม่ได้ทักอะไร ก็แสดงว่าปกติคะแม่

บ้านนี้ตอนท้อง​เกิน​เกณฑ์​ไปประมาณ​3สัปดาห์​ค่าา โดนตรวจ​น้ำตาลแต่ค่าก็ไม่เกินรอดจากเบาหวาน​ค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์14สัปดาห์ น้ำหนักขึ่นแค่2-3โลเองคะ ก่อนท้องหนัก50 ตอนนี้หนัก53 ตรวจน้ำตาลก็ปกติคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ โตจน หมองง ต้องวัดมดลูกใหม่เลย แต่อาจจะเป็นเพราะเราลืมวันปจด.ผิดไปค่า

บ้านนี้ค่ะ ตามปกติน้ำหนักลูกตอนนี้ต้องหนัก1400กรัม แต่ตอนนี้ลูกสาวหนัก1600กรัมแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เกิน 2 อาทิตย์ โดนตรวจน้ำตาลไป 2 รอบ ปกติ และ ตรวจฉี่ ก็ปกติ

เคยค่ะ แต่ก็ปกติเราอาจนับ ปจด.ผิด หรือเครื่องอาจจะเคลื่อนได้