6 สัปดาห์ ยังไม่มีเสียงหัวใจ

ไปอัลตร้าซาวน์หน้าท้อง พบอายุครรภ์ 6 สัปดาห์ ยังไม่มีเสียงหัวใจของน้อง หมอก็อัลตร้าซาวน์ผ่านช่องคลอด เจอตัวน้อง แต่ก็ยังไม่มีเสียงหัวใจ หมอให้รออีก 2 อาทิตย์ ให้ไปตรวจอีกครั้ง เป็นกังวลมาก #ท้องแรก มีใครเคยเจอแบบนี้บ้างคะ?

29 ตอบกลับ

ปกติค่า พึ่งปฏิสนธิเอง ปกติหมอจะยังไม่ให้ฟังเสียงหัวใจค่ะ เราฟังครั้งแรกที่คลินิกตอน 9วีค แต่ยังบอกอะไรไม่ได้เลยค่ะ เพราะหัวใจยังไม่ได้ทำงานเต็มที่ ส่วนที่ รพ. เอกชน 14 วีคแล้วยังไม่ได้ฟังเสียงหัวใจครั้งแรกเลย 😂

2y ago

ของเรา9วีคเสียงหัวใจเต้นดีมากกก

บ้านนี้ท้องคนที่2 ไปตรวจครรภ์ตอน6สัปดาห์ ยังไม่เห็นตัวเลยค่ะ เห็นแต่ถุง หมอให้รออีก2อาทิตย์ ไปตรวจอีกครั้ง เจอตัวแล้วจ้า เท่าเม็ดถั่วค่ะ ตอนนี้26สัปดาห์แล้วจ้า แม่ไม่ต้องเครียดน๊า บำรุงนมไข่ทุกวันนะค่ะ

ของเราไปตรวจวันนี้ก่ไม่เจอหัวใจค่ะ แต่ตรวจตอนวะนที่ 30 หมออีกคนบอกเต้น เรามีมูกน้ำตาลออก หมอให้เวลาอีก1อาทิตย์ มาตรวจอีกครั้ง ตอนนี้กังวลไปหมดค่ะ😵😭

2y ago

ไปหาหมอยังคะ? เป็นไงต่อบ้าง เราเริ่มมีมูก ปนเลือดออก น่าจะยังเดินเร็ว และเดินเยอะตอนทำงาน กำลังจะไปหาหมอ

ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ไข่พึ่งปฎิสนธิได้ไม่นานรออีกสัก4-6 สัปดาห์ก็ได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ แล้วก็จะเจอเป็นตัวอ่อนมีหัวมีหาง

บ้านนี้13w เห็นเป็นรูปคนชัดมาก แถมได้ยินเสียงหัวใจอีกด้วย หมอชมว่าน้องโตเร็วมาก และซนมาก เพราะน้องเริ่มขยับแล้วค่ะ

ไข่พึ่งฝังตัวจ้าแม่ จะให้เห็นเต้นตุบๆเลยหรอคะ มันก้ข้ามกลไกเกินไป8W+แม่จะได้เห็นแน่นอนพร้อมอาการปวดหลังค่ะ

2y ago

เขากังวล ก็เรื่องปกตินะคะ ท้องแรก เป็นใคร ใครก็กังวลค่ะ

6สัปดาห์ ยังไม่เจอหัวใจน้องนะค่ะ จ่ะเจอช่วง8สัปดาห์ บ้านนี้ตอน6สัปดาห์ก็ไม่เจค่ะ ไปเจอตอน8สัปดาห์จ้า

บ้านนี้24wแล้วยังไม่ได้ยินเลยค่ะแต่คุณหมอซาวดูน้องปกติดีฟังเสียงหัวใจน้องครั้งแรกตอน16wก็ไม่ได้ยินค่ะ

ไม่ทันได้ฟังเสียงหัวใจ น้องไม่อยู่ด้วยแล้วค่ะ แม่ไม่ระมัดระวังเลย ยังมีพฤติกรรมเดิม ๆ เดินเร็ว ๆ

เราได้ยินตอน 8 วีค ผ่านช่องคลอดค่ะ เดี๋ยวก็เจอค่ะ ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องนะคะ