มีใครน้ำหนักลูกตกเกณฑ์บ้างคะ เครียดมากๆ

วันนี้ไปหาหมอจากที่ไม่เคยได้ซาวด์เลย อายุครรภ์32w+2 ปรากฏว่า น้ำหนักน้อง ตกเกณเยอะมาก แค่1200g แต่อย่างอื่นปกติดี เท่าแต่เด็กตัวเล็ก แม่เครียดมากๆเลยคะ กลัวลูกจะเป็นอะไร

5 ตอบกลับ

บ้านนี้34 วีค น้ำหนักน้องก็น้อยค่ะ แต่หมอก็ไม่ซีเรียสค่ะ แต่แม่ก็แอบกังวล พยายามไม่เครียดค่ะ เน้นบำรุง กล้วย นม ไข่ เนื้อสัตว์เอาค่ะ พยายามอย่าเครียดค่ะแม่ เดี๋ยวน้องจะเครียดตามค่ะ 🥰

11mo ago

ขอบคุณคะ ทางนี้ แบบตกเกณไปเยอะมากๆ

บ้านนี้32+1 หนัก1337เองค่ะแม่ พยายามไม่เครียด เน้น เนื้อ นม ไข่ กินทั้งวันเลยค่ะบ้านนี้ ปกติกินแค่3คาบ ไม่ค่อยบำรุงเองกินแต่ของไม่มีประโยชน์ พึ่งมาเร่งตอนท้าย สู้ๆนะแม่

11mo ago

บ้านนี้หมอนัด21มิถุนาแต่แม่ไปไม่เคยได้ซาวไปซาวคลินิกเองตอน29+5 พอรู้ว่าน้องตกเกณฑ์แม่เร่งบำรุงเลย30วีค ตอนนี้ไม่รู้ขึ้นบ้างมั้ย อัดทุเรียนทุกวันเลยค่ะ

เรามีภาวะโปรตีนรั่วหมอบอกน้องอาจจะโตไม่ตามเกณฑ์ จิตตกเหมือนกันค่ะ แต่เรามีหน้าที่แค่บำรุง เพราะฉะนั้นบำรุงเยอะๆเลยค่ะแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ

11mo ago

12+3 วีคค่ะแม่

สู้ๆค่ะเราก็พึ่งเครียดตอนไตรมาสท้าย น้ำหนักลูกขึ้นน้อย พยายามอย่าเครียดนะคะ เน้นบำรุงโปรตีนเยอะๆ นมไข่กล้วย ปลา อาหารครบ5หมู่

บ้านนี้32วีคน้องหนัก2,389กรัมแต่แม่ไม่ต้องเครียดนะคะกินปกติเลยค่ะเน้นโปรตีน นม สู้ๆค่ะ

11mo ago

กินนมแพะกับน้ำเต้าหู้ค่ะ