ทารัสซีเมีย

วันนี้ไปฟังผลน้ำค่ำมาหมอบอกลูกเราเปนทารัสซีเมีย ขั้นรุนแรงต้องเอาออกแต่เราไม่อยากเอาออกเพราะเปนตัวแร้วคุนแม่ท่านไหนเคยเปนแบบนี้บ้างค่

25 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องลองคิดดูดีๆนะคะ ถ้าปล่อยให้เค้าคลอดออกมา คุณแม่ต้องมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ เนื่องจากบางรายต้องให้เลือดตลอดชีวิตก็มี ซึ่งเด็กที่เป็นธาลัสซีเมีย จะมีอายุที่สั้นกว่าคนปกติทั่วไป ส่วนใหญ่จะมีลักษณะตัวซีด บวม แม่ลองชั่งใจดูนะ ลองปรึกษาหมอดู เป็นกำลังมจให้นะคะ