ทารัสซีเมีย

วันนี้ไปฟังผลน้ำค่ำมาหมอบอกลูกเราเปนทารัสซีเมีย ขั้นรุนแรงต้องเอาออกแต่เราไม่อยากเอาออกเพราะเปนตัวแร้วคุนแม่ท่านไหนเคยเปนแบบนี้บ้างค่

25 ตอบกลับ

ถ้าหมอแนะนำให้เอาออกควรเชื่อหมอนะคะ ถ้าเขาออกมาใช้ชีวิตแบบทรมานคุณแม่จะต้องสงสารเขาไปตลอด แล้วคงอยู่ได้ไม่นานค่ะ โรคนี้เป็นโรคเกี่ยวกับเลือดด้วย ยิ่งขั้นรุนแรงนี่ไม่ต้องบอกว่ามันร้ายแรงขนาดไหน อาการเบื้องต้นคือ หัวโต ท้องโต ขาแขนไม่มีแรง เคสนี้ควรเชื่อหมอดีกว่าค่ะแม่ เสียใจตอนนี้ดีกว่าต้องเสียใจไปตลอดเวลาเห็นเขาทรมาน ยังไงแล้วก็ขอให้สู้ๆและผ่านไปได้ด้วยดีค่ะแม่ 🥺