พาหะธาลัสซีเมีย

วันนี้ไปฟังผลตรวจเลือดมาค่ะ เม็ดเลือดแดงเราเม็ดเล็กเป็นพาหะธาลัสซีเมียตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ รอไปฟังผลเลือดของแฟนอีกสองอาทิตย์ มีแม่บ้านไหนเคยเป็นไหมคะ ลูกแข็งแรงดีไหม ㅠ ㅠ

12 ตอบกลับ

เราก็เป็นนะแต่หมอบอกว่า ถ้าของสามีไม่เป็นก็ไม่อันตรายนะคะ หรือถ้าสามีเป็นแต่คนล่ะชนิดกัน ก็ไม่เป็นอันตรายค่ะ เรากับสามีก็มีพาหะ ทั้งสองคน แต่คนล่ะชนิดเลยไม่มีฉันตรายคะ

เราเป็นกับแฟนทั้งคู่เลยค่ะ หมอบอกว่าลูกน้อยยังไม่มีความเสี่ยงค่ะตอนนี้ ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ หมอจะให้ยาบำรุงเลือดมาทาน หมั่นทานบ่อยไอย่าลืมทานนะคะ

บ้านนี้แม่ก็เป็นพาหะธาลัสซีเมียค่ะ เเต่พ่อน้องไม่เป็น น้องมีโอกาศเป็นแค่พาหะค่ะ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ท้อง1 ท้อง2 เป็นเด็กๆออกมาสมบูรณืแข็งแรง ตอนนี้กำลังท้องที่3 หมอเพิ่งโทรมาบอกเมื่อวานว่าเป็นพาหะอีกแล้ว

บ้านนี้ก็เป็น ธาลัสซีเมียทั้งพ่อและแม่ค่ะ แต่โชคดีที่ไม่ใช่ชนิดรุนแรง ตอนนี้ท้องได้25w+3แล้วค่ะ น้องดิ้นเก่งมากๆ

บ้านนี้ พาหะทั้งพ่อทั้งแม่คะ แต่โชคดีไม่ใช่ชนิดรุนแรง หมอบอกลูกแค่จะตัวเหลือง ตอนนี้22wคะ ดิ้นเก่งมาก

บ้านนี้พาหะทั้ง2คนเลยค่า แต่เป็นชนิดไม่อันตรายค่า ถ้าเป็นชนิดอันตรายต้องเจาะน้ำคร่ำตรวจอีกทีค่า

5y ago

เป็นเหมื่อนกันเลยค่ะพาหะทั้ง2เหมื่อนกันค่ะแต่เป็นชนิดไม่อัตรายค่า

บ้านนี้เป็นทั่งพ่อและแม่คะ แต่เป็นชนิดที่มีลูกได้ น้องปลอดภัยร่างกายแข็งแรงดีคะ

6y ago

อย่าคิดมากเลยนะคะมันจะมีผลกับลูก รอฟังผลก่อน

บางคู่ก็เป็นทั้งสองคน แต่เป็นคนละตัว ก็ไม่อันตรายค่ะ