ตั้งท้อง

วันนี้ไปฝากท้องมาหมอบอกท้อง13w พอหมอซาวในใบซาว11w หมอก็เอาตามใบซาว ตกลงเค้าเอาตามประจำเดือนหรือใบซาวคะ

10 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) จ้า เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))

เมื่อวานหมอนัดแม่บ้านนี้ก้อถามหมอเหมือนกันค่ะเพราะในใบซาวด์อายครรภ์มากกว่าในสมุด หมอบอกว่าในใบซาวด์วัดจากเด็กอาจจะน้องตัวใหญ่ แต่ไม่ได้หมายความว่าน้องอายุครรภ์ตามใบซาวด์ ค่ะ เพราะบ้านนี้ในสมุด 33+1 วีค แต่ในใบซาวด์ 37+3 วีค แล้วค่ะ ก้อแอบตกใจอยู่นะ

แล้วแต่ดุลยพินิจของหมอค่ะ ในใบซาวด์ค่าจะได้ตามพัฒนาการของเด็กในครรภ์ แต่ถึงเวลาจริงก็ไม่ได้คลอดตรงกำหนดเป๊ะๆอยู่แล้ว จริงๆกำหนดคลอดจากใบซาวด์มันจะขยับเรื่อยๆมีเร็วขึ้นช้าลง ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวลูกค่ะ

ตามใบซาวค่ะแม่ ของเรานับจากประดำเดือนขาด ได้11w พอไปซาว หมอบอก13w เพราะขนาดตัวลูกด้วยหรือป่าว

ตามอัลตร้าซาวด์คะ เพราะจำวันเป็นประจำเดือนครั้งสุดแค่คร่าวๆ

ถ้าในใบซาวกับปจด.ห่างกันเกิน2วีค ยึดตามใบซาว เพราะไข่ตกช้า

ต้องตามใบซาว์ดค่ะ บางคนไข่ตกช้า

ตามใบซาวด์เลยค่ะแม่

อัตราซาวค้า

ตามใบซาวค่ะ