ท้อง 24 สัปดาห์ 4 วัน กับวัคซีนโควิดเข็มแรก (14/7/64)

วันนี้ไปตรวจครรภ์คุณหมอแนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเพราะที่จองโมเดอร์นาไว้กว่าจะมาก็ปลายปีซึ่งเป็นช่วงกำหนดคลอดของเราพอดี คุณหมอเลยอยากให้ฉีดป้องกันไว้ก่อนดีกว่าเพราะคนท้องถ้าติดโควิดรักษายากกว่าคนทั่วไป ก็เลยตกลงฉีด วัคซีนที่ได้คือซิโนฟาร์มซึ่งก็ยังไม่มีรายงานถึงผลข้างเคียงในหญิงตั้งครรภ์ อาการของเราตอนแรกที่ฉีดก็มีปวด ๆ แขนเหมือนตอนฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ และตอนนี้รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวบ้างแต่กินยาแก้ไข้ดักไว้ก่อนหวังว่าจะปลอดภัยดีไม่เป็นอันตรายถึงเจ้าตัวเล็ก แม่ ๆ คนไหนได้ฉีดซิโนฟาร์มเหมือนกันบ้างคะอาการเป็นยังไง มาแชร์กันหน่อยค่ะ 😊

ท้อง 24 สัปดาห์ 4 วัน กับวัคซีนโควิดเข็มแรก (14/7/64)