32+5รกต่ำโดนส่งตัวไปร.พ.ใหญ่อันตรายมั้ยค่ะ

วันนี้ไปซาว์มาหมอบอกว่ารกต่ำให้ไปหาหมอร.พ.ใหญ่อยากทราบว่ามันอันตรายถึงคั่นคลอดก่อนกำหนดได้มั้ยค่ะ??

1 ตอบกลับ

ภาวะรกเกาะต่ำทำให้คลอดก่อนกำหนดทุกรายไหม ถ้าเป็นภาวะรกเกาะต่ำมากปิดปากมดลูกจะทำให้มีการตกเลือดและมีอาการคลอดก่อนกำหนดสูงมาก ยกเว้นกรณีที่มีภาวะรกเกาะต่ำร่วมกับการเกาะลึกเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อมดลูก จะไม่มีการตกเลือดและมีคลอดก่อนกำหนด แต่ตอนคลอดคุณแม่จะไม่สามารถคลอดรกได้จึงต้องผ่าตัดเอามดลูกออกหลังผ่าคลอด ทำให้มีโอกาสผ่าโดนอวัยวะต่างๆตลอดจนเส้นเลือดในช่องท้อง ภาวะเหล่านี้เป็นอันตรายต่อคุณแม่ ซึ่งเกิดได้ไม่บ่อยแต่ปัจจุบันก็พบได้มากขึ้น