แม่อายุตั้งแต่ 35ปี ขึ้นไปการตรวจเพื่อคัดกรองดาวน์ซินโดรม

วันนี้โทรสอบถามคุณหมอค่ะ เรื่องการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม โดยวิธีเจาะเลือด Quad test ทาง รพ.รัฐ คุณหมอแจ้งว่าแม่ทุกคนที่เกณฑ์อายุ 35ปีขึ้นไปทุกคนจะตรวจฟรีไม่ว่าจะเป็นสิทธิ์อะไรก็แล้วแต่คือขั้นตอนที่ 1 ถ้าตรวจว่าภาวะเสี่ยงต่ำจะไม่เจาะน้ำคร่ำต่อค่ะ แต่ถ้าผลออกมาเสี่ยงสูงหมอจะส่งต่อการเจาะน้ำคร่ำคือขั้นตอนที่ 2 (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) แต่ถ้าแม่ต้องการเจาะน้ำคร่ำเลยแม่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเองไม่ว่าจะสิทธิ์อะไรก็ตามค่ะ(สิทธิ30บาท,สิทธิประกันสังคม,สิทธิข้าราชการ) คุณหมอแจ้งมาว่าถ้าแม่เลือกจะเจาะน้ำคร่ำเลยโดยไม่ผ่านขั้นตอนที่1 จะเสียค่าเจาะประมาณ 4000+ ค่ะโดยส่วนตัวนัดเจาะเลือดวันที่ 4 มี.ค. ข้อมูลคร่าวๆในการตัดสินใจค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจนิฟตอน11W3D ตรวจโครโมโซม23คู่ ทราบทั้งเพศและความเสี่ยงต่างๆค่ะ เพราะเคยถามที่รพ.มาแล้วว่า QUAD TEST เจาะหาเฉพาะคู่ที่21 (ดาว)อย่างเดียว บ้านนี้ซื้อความสบายใจเลยเลือกตรวจนิฟ

เรา35 ตรวจนิปค่ะ แพงหน่อยแต่หมอบอกแม่นยำสูง ทราบเพศทันทีด้วยค่ะ

บ้านนี้ตรวจ nipt ค่ะคุณแม่ ตอน11w4d ค่ะ