เมนูอาหาร

วันนี้แม่มาแชร์เมนูอาหารของลูกสาวค่ะ น้อง 8 เดือน สำหรับสาย blw น้องทานมาตั้งแต่ 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ

เมนูอาหาร
2 ตอบกลับ

ขอสูตรน้ำพริกอ่องได้มั้ย

4y ago

ขั้นตอนแรกจะทำพริกแกงก่อนค่ะ ส่วนผสมพริกแกง พริกหวานแดง ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด หอมแดง นำมาหั่นเล็ก ๆ แล้วเอาไปปั่นจะได้พริกแกง ต่อมาทำน้ำพริกอ่อง เอาพริกแกงไปผัด ใส่หมู หั่นมะเขือเทศใส่ลงไป เติมน้ำไปนิดหน่อย ผัดจนได้ที่ก็เสร็จแล้วค่ะ #ก่อนขวบงดปรุง #หลังขวบปรุงได้อ่อน ๆ ค่ะ

น่าทานนน