อาหารของเด็ก6เดือน5วัน

น้อง6เดือน5วันแล้วคาะคุณหมอบอกว่าสามารถทานข้าวได้แล้วมื้อแรกคุณหมอแนะนำทานข้าวบด เราอยากทราบอีกว่าการกินblwน้องต้องมีฟันหรอคะคุณย่าน้องไม่ให้กินค่ะบอกว่ายังไม่มีฟันบดดีกว่า อยากสอบถามแม่ๆที่เลี้ยงน้องสายblwเรื่องอาหารที่ทำให้น้องทานและอุปกรณ์ที่เหมาะแก่การใช้ในเด็กที่ทานblw เช่นพวกถาดใส่อาหารใช้ยี่ห้ออะไร **น้องกินน้ำได้แล้วแต่ไม่รู้ว่าควรกินตอนไหนบ้างและกินกี่ออน** น้องหนัก7675ค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่เข้ากลุ่ม blw ในเฟสเลยค่ะ จะมีข้อมูลให้อ่าน แม่ต้องศึกษาดีๆ ทั้งการเตรียมอาหารและการปฐมพยาบาล เริ่มฝึกได้ถ้าน้องนั่งเองได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีฟัน ระหว่างที่แม่ศึกษาข้อมูล อาจจะบดไปก่อน อธิบายข้อมูลต่างๆให้ย่าฟังให้เข้าใจไปในทางเดียวกันก่อนจะดีกว่า เอาคลิปเด็กที่กินได้ให้เขาดู

1y ago

ยิ่งโตยิ่งฝึกยากค่ะ เราเริ่มฝึกใกล้ๆขวบ ยากมากเลยค่ะ แค่ให้นั่งเก้าอี้กินข้าวไม่ยอมเลยค่ะ

แค่น้องใช้เหงือก ไม่จำเป้นต้องบดละเอียด เด็กบางคนบดละเอียดเกิน กลืนยาก จนเขากลัวการทานข้าวเหลวๆไปเลยก็มีนะแม่ ฝึกระบบประสาทสัมผัสได้ดี เขากินเองได้ดีกว่าด้วย ✌🏻