ท้องแรกกับความรู้สึกเวลาลูกดิ้น

วันนี้เราอายุครรภ์ครบ6เดือนแล้ว ตอนนี้รู้สึกเครียดนิดๆ ปรกติแล้วท้องแรกแม่ทุกคนรู้สึกถึงลูกดิ้นตอนกี่เดือนคะ ของเราท้องแรกแล้วเป็นคนพุงใหญ่ด้วยไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับหนังหน้าท้องด้วยมั้ย รู้สึกว่ายังไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกดิ้นแบบชัดๆเลย แอบกังวลจัง😥

7 ตอบกลับ

เขาก็ยังตัวเล็กอยู่นะแม่ ประมาณครึ่ง กก.เองทำได้แค่ขยับดุ๊กดิ๊กๆในมดลูกเป็นช่วงเวลา บางทีก็นอนเพลิน ถ้าแม่กังวลลองไปขอฟังเสียงหัวใจ ที่อนามัยใก้ลบ้านก็ได้นะคะ ทางนี้ก็อ้วนพุงหนา 6เดือนเหมือนกัน ความรู้สึกแค่เขาดิ้นขยุกขยิกเหมือนเปลี่ยนอริยาบทบ้าง สะอึกบ้าง แต่ไม่มีถึงกับดิ้นแรงจนชนผนังท้อง นน.น้อง 480g,ค่ะ

หน้าท้องหนาค่ะ เราจะรู้สึกแค่เขาขยุกขยิก ยังไม่ค่อยรู้สึกว่าดิ้นชัดเท่าไหร่ค่ะ ที่บ้านนี้หมอฟังเสียงหัวใจผ่านเครื่องไม่ได้ยินเลยค่ะ ต้องอัลตราซาวด์ เห็นน้องขยุกขยิกเก่งมากค่ะ 24Week ค่ะ

เราเป็นคนอ้วนพุงหนา ท้องแรกรู้สึกดิ้นตั้งแต่19w หมอให้นับตั้งแต่24w ดิ้นจนไม่ได้นอนเลยทีเดียว😂

บ้านนี้ท้องเเรกหน้าท้องหนาค่ะลูกดิ้น5เดือนปัจจุบัน7เดือนเเล้วดิ้นเก่งมากโดยเฉพาะกลางคืน

ของเราก็หน้าท้องหนาค่ะ รู้สึกตอน 20ᴡ ไปแล้วค่า

ถ้าหน้าท้องหนา จะรู้สึกช้าค่ะ

5เดือนจ้าพอดีรุ้สึกตอนนั้น