ตรวจหลังคลอด

วันนี้หมอนัดตรวจหลังคลอดค่ะ คลอดน้องได้ เดือนครึ่งพอดี แผลฝีเย็บปกติ มดลูกเข้าอู่ปกติ ทีนี้หมอก็ถามว่าจะคุมกำเนิดแบบไหน ตอนแรกแม่บอกว่าจะกินยาคุมค่ะ แต่หมอแนะนำว่าฉีดดีกว่า ช่วงแรกๆ กลัวลืมกินยา แม่เลยฉีดตามหมอแนะนำ แม่ๆ บ้านอื่นคุมกำเนิดแบบไหนคะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ทานยาค่ะ คิดว่าจะใช้ถุงค่ะ ตั้งแต่ท้องได้ 2-3เดือน มาถึงคลอดได้2เดือนยังงดเซ็กอยู่จ้า 😅😅

ฝั่งเข็มค่ะ

ทานยาค่ะ

3y ago

แต่ถ้าติดง่าย ก็อาจจะฉีดยาแทนก็ได้ค่ะ 😁