ตรวจหลังคลอด

ตรวจหลังคลอด​ หมอตรวจอะไรบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ตรวจภายในว่ามดลูกกลับมาขนาดปกติไหม เคลื่อนตัวกลับสู่ตำแหน่งเดิมไหม (ที่เค้าเรียกกันว่ามดลูกเข้าอู่หรือยัง 😅) ตรวจแผลผ่าว่าติดเชื้อไหม บวมไหม แห้งดีหรือเปล่าค่ะ

ตรวจแถวอนามัยใกล้บ้านได้ไหมค่ะ