ตรวจหลังคลอด

แม่ๆคะ ตรวจหลังคลอด คืออะไรหรอคะ

3 ตอบกลับ

คุณหมอจะสอบถามเรื่องอาการคุณแม่หลังคลอด นน คุณแม่ ลูก น้ำนมดีมั้ย สุขภาพจิตคุณแม่ดีมั้ย คุณแม่วางแผนมีบุตรคนต่อไปยังไง จะคุมกำเนิดแบบไหน นอกจากนั้นก็มีการตรวจแผลฝีเย็บหรือแผลผ่าตัด มดลูก และตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกค่ะ^^

ถ้าคลอดธรรมชาติ ก็ตรวจแผลฝีเย็บ น้ำคาวปลา และตรวจมะเร็งปากมดลูกค่ะ

นี่จ้า