หมอบ่น😂

วันนี้หมอนัดค่ะ นางสอบถามว่าได้กินยาบำรุง ตามที่สั่งมั้ย นอนก่อนสี่ทุ่มรึเปล่า กินข้าวครบ3 มื้อมั้ย เนื่องจากท้องเราเล็ก แต่ซาวด์ดูแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ แต่เราไม่ค่อยกินยา นอนก็ดึกตื่นก็สายไม่ทันอาหารเช้า😂 เลยโดนบ่น อยากถามแม่ๆ กินยาตามหมอสั่งมั้ยคะ นอนเวลาไหนกันเอ่ย ปล.อันนี้รู้ว่าหมอห่วงนะคะแต่เราดื้อเองไม่นอมกินยา เนื่องจากไม่ชอบกินยามากๆๆๆ

33 ตอบกลับ

ยาบำรุงเลือดที่หมอให้มา มีโฟลิคอยู่ด้วยค่ะ และการทานยาบำรุงเลือด เป็นการป้องกันการเป็นโลหิตจางในอนาคต ถ้าไม่ห่วงตัวเองก็ห่วงลูกนะคะ :)

บ้านนี้ช่วงแรกๆกินมั่งใม่กินมั่งค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วกินตลอดใม่เคยขาดเลยค่ะ ข้าวบ้านนี้กินแค่ 2 มื้อค่ะ ที่เหลือกินจุกจิกๆตลอดอยู่แล้วค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ นอนดึกตื่นสาย ยาแทบไม่ได้กินเลย ถูกหมอบ่นเหมือนกัน เพราะน้องแฝด จะไม่แข็งแรง กลัวเวลาคลอดแม่ได้ให้เลือดค่ะ

หมอที่คลีนิคที่ไปฝากบอกว่าแคลเซียมถ้าทานเช้าไม่ทันให้ทานหลังอาหารเที่ยงได้ค่ะ ส่วนยาบำรุงเลือดทานเย็นไม่ทันทานก่อนนอนได้ค่ะ

นอนดึกตื่นเที่ยงค่ะ เเต่ตื่นเสร็จกินตลอดดด ส่วนยากินบางวันค่ะ เพราะลืม 😅 ถึงท้องเล็กเเต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ😎

กินยาทุกมื้อค่ะ นอน3-4ทุ่ม ตื่น ตี5.ครึ่งค่ะ เตรียมกับข้าวให้พ่อน้องไปทำงาน แล้วกินข้าว 7โมงเช้า นอนต่อค่ะ 8โมงค่ะ

ยาเช้า ตื่นเมื่อไหร่กินเมื่อนั้นค่ะ ไม่เคยขาด จะตื่นสาย จะตื่นบ่าย มื้อแรกก็คือ มื้อเช้า ยังไงก็ต้องกินยาค่ะ

บ้านนี้กินข้าวเช้าทุกวันค่ะตามด้วยยาตลอดตามหมอสั่งเพราะกลัวลูกเป็นอะไรค่ะ นอนไม่เกิน22.00ตื่นสายสุดแค่06.45ค่ะ

เรานอนดึกทุกวันข้าวเช้าไม่เคยได้กิน กินที 11 โมง แต่ยาเรากินทุกวัน ทุกเวลาตามที่หมอบอกตลอด

เรานอนดึก ตื่นสายตลอด ข้าวเช้า 11 โมง นอนตี 1-2 ก็กินข้าวกินนมก่อนนอน แต่ยากินทุกวันที่หมอสั่ง